Ban chỉ đạo quân ủy trung ương. Ảnh: Tiền Phong
Ban chỉ đạo 94 quân ủy trung ương. Ảnh: Tiền Phong

Một clip phát ngôn tưởng chừng như vô hại của thượng tá- giảng viên cao cấp Bùi Tiến Lợi đã trở thành một cuộc khủng hoảng truyền thông trong quân đội Việt Nam. Phùng Út Hà thuộc lực lượng 47 đã lên tiếng đề nghị ban chỉ đạo 94, 35 vào cuộc để chữa cháy cho thượng tá Bùi Tiến Lợi.


Triều Các, một facebooker bình luận: “Lực lượng 47 được trả tiền để nói nịnh, nói dóc, nói xạo, nói ngược…Vậy mà cũng vô dụng không xong.”

Ông Nguyễn Văn Vịnh,một người dân đang sống ở Sài Gòn cho biết: “Lực lượng này dễ nhận biết lắm. Nick ảo, nói câu trước câu sau là bộ phận sinh dục mọc ngược lên mồm ngay.”

Anh Nguyễn Đức Hiền tốt nghiệp trường đại học Kinh tế Đà Nẵng cho biết: “Con Phùng Út Hà này phát ngôn nhiều câu cực kỳ ngu xuẩn!

Lưu ý rằng thượng tá Bùi Tiến Lợi tự đeo tai nghe, tự quay clip trước màn hình, tự đưa lên mạng xã hội chứ không ai làm hộ điều hay ép uổng người quân nhân làm điều này.

Thượng tá Bùi Tiến Lợi chỉ sai khi anh nói ngược tâm lý của cả một dân tộc và dân tộc đó xúm vào chửi anh. Thực tế thì câu nói của thượng tá Bùi Tiến Lợi cũng có ý đúng. Khi tòa quốc tế chưa phán quyết hòn đảo đó thuộc nước nào thì ai nói rằng hòn đảo nào thuộc nước nào cũng là nói gắng gượng. Tuy nhiên ở một xứ thi hành công lý tự phát như ở Việt Nam thì người ta sẽ vào và phán xử thượng tá Lợi. Quân ủy trung ương không biết làm sao để ngăn chặn luồng dư luận này. Ngày trước quân ủy trung ương cũng tổ chức những phiên tòa vội vàng, thi hành công lý tự phát đối với các địa chủ ở miền Bắc, cho nên ngày hôm nay, theo luật công bằng, họ lại bị dân chúng thi hành công lý tự phát.

Lực lượng dư luận viên AK47, gọi cho sang trọng là Lực lượng an ninh mạng AK47, cầu cứu các ban chỉ đạo 94, 35. Ban 94 là do quân ủy trung ương sinh ra, nơi chủ tịch nước-tổng bí thư đảng cộng sản Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo. Còn ban 35 thì do đích thân ông Trọng ký giấy thành lập. Lập ra một lực lượng để lý luận. Lực lượng này trình độ có hạn nếu không muốn nói là kém cỏi, không được tiếp cận thông tin, chỉ vì đồng lương mà nói lung tung, mất kiểm soát.

Muốn khai dân trí phải đọc, nghiên cứu tài liệu, rồi viết sao cho người đọc dễ hiểu. Đó là việc rất khó và mất nhiều thời gian. Thượng tá Bùi Tiến Lợi đốt cháy giai đoạn, ăn nói vội vàng, cho nên anh bị cộng đồng quy là Việt gian phản quốc, gián điệp Tàu…Trong khi đó, thành thực mà nói, trong Clip của mình, thượng tá Bùi Tiến Lợi không một câu nào nói rằng các đảo ở Hoàng Sa-Trường Sa là thuộc Trung Quốc. Mời quý vị xem clip để xác minh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s