Nhật Linh -VTV1 trong Chương trình Thời sự VTV1 ngày 10 tháng 08 năm 2019
Nhật Linh -VTV1 trong Chương trình Thời sự VTV1 ngày 10 tháng 08 năm 2019

Nước Nga lại biểu tình chống Putin. Anh giám đốc cơ quan tình báo may mắn lên được chức tổng thống, tiếp tục trị quốc bằng nghiệp vụ công an, đã bị dân chúng biểu tình phản đối. VTV làm gia clip dân Nga ngợi khen Putin.

Dưới thời Putin, vô số con gái Nga đã làm gái điếm, vô số con trai Nga sống kiếp đầu đường xó chợ. Đến nỗi họ đã hô to khẩu hiệu: “Putin là kẻ trộm”. Putin đã lấy ngân sách để nuôi nhà nước trọng võ bị, thay vì lấy ngân sách để nuôi nhà nước trọng văn.

Vào năm 1991, biết trước sự sụp đổ không thể tránh khỏi, đảng cộng sản Nga đã tách ra thành đảng nước Nga thống nhất, tiếp tục ra tranh cử. Người dân Nga tưởng Vladimir Putin cải cách thật nên mới bầu cho Putin. Tuy nhiên mưu lược Ve sầu thoát xác này của Putin giờ cũng lòi ra. Tỉ lệ ủng hộ dành cho đảng Nước Nga thống nhất (đảng cộng sản trá hình) đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2011 đến nay. Thực tế, một khi Putin đã lên nắm quyền, nước Nga chưa tổ chức được một cuộc bầu cử mà có quốc tế giám sát. Nếu Putin gian lận phiếu bầu cũng không ai biết.

Nhà bác học lên sẽ quản trị đất nước kiểu nhà bác học. Nhà văn lên nắm đất nước sẽ quản trị kiểu nhà văn. Anh công an Vladimir Putin khi lên nắm quyền đã biến nước Nga thành một trại công an-mật vụ khổng lồ. Để phục vụ cho bộ máy công an-mật vụ đó, nền sản xuất của Nga đã bị đình trệ, khan hiếm hàng hóa trên các quầy hàng của nước Nga. Thậm chí, nhiều phụ nữ Nga phải sang cả Việt Nam để bán dâm.

Nếu nói Nhật Linh- cô phóng viên của VTV thường trú tại Nga nói dối, thì hơi oan cho cô, vì người ta sắp sẵn chủ đề ca ngợi lãnh đạo nước Nga rồi bắt cô phải nói. Không có cô thì cũng có người khác nói thay cô. Việc là bắt buộc. Điều đáng nói là VTV đã tinh vi đánh tráo khái niệm về thành công. Nếu thành công như VTV đang hiểu thì người ta sẽ bán hết lương tâm để được thành công. Còn nếu VTV thừa nhận thất bại của V. Putin thì còn có ích, bởi từ đó dân nước mới bắt tay xây dựng lại đất nước Việt Nam, chứ đừng nhìn vào những con số giả dối bề ngoài.

VTV đang làm cho các giá trị đảo lộn. Ngày trước, dựng vợ gả chồng cho con cái thì lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống. Ngày nay, với những cơ quan truyền thông dốt nát như VTV, lấy vợ lấy chồng chỉ căn cứ vào nghề nghiệp bằng cấp, cho nên nữ sinh trường sư phạm phải bán dâm, miễn sao lấy được bằng sư phạm. Một định nghĩa sai về thành công sẽ dẫn đến biết bao nhiêu tệ nạn xã hội. Nói VTV yếu về triết lý thì quả là chính xác.

2 thoughts on “Dân Nga biểu tình cao nhất trong lịch sử, VTV vẫn làm phóng sự ngợi ca Putin

  1. Pingback: Dân Nga biểu tình cao nhất trong lịch sử, VTV vẫn làm phóng sự ngợi ca Putin | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s