Một cụ bà Hồng Kông trút căm giận vào đám cảnh sát đáng tuổi con cháu mình đang chuẩn bị đàn áp người biểu tình. Ảnh Laurel Chor- Getty.

Ở Hồng Kông những ngày này, đến các bé nhỏ mới 3-4 tuổi cũng đi biểu tình đòi tự trị cho hòn đảo xinh đẹp. Từ đứa con nít cho đến ông bà già, tinh thần Tank Man đã ảnh hưởng sâu sắc lên toàn dân Hồng Kông.

Tin cho biết rằng nhiều công chức cũng đã đình công để gia nhập phong trào đòi tự trị do tầng lớp sinh viên tổ chức.

Cảnh sát Hồng Kông đang rất lúng túng. Nhiều người không biết phải nghe lời bà Carrie Lam và Bắc Kinh hay là đứng về phe quần chúng đang mỗi ngày một đông. Vài trăm cái đầu cảnh sát về lâu dài không thể đấu lại với vài triệu cái đầu đoàn kết. Huống hồ, nhiều cảnh sát đã bỏ việc và đứng về phe những người dân.

Cách đây ít ngày, một cảnh sát ở Sham Shui Po đã bắt một sinh viên vì đi mua cây bút lazer rồi cáo buộc người sinh viên này tàng trữ vũ khí. Fong Chung-yin, chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Hồng Kông Baptist University, đã bị bắt tối 06 tháng 08 vì sở hữu vũ khí tấn công, chỉ vì anh vừa mua một cây bút laser. Hàng trăm người dân địa phương nhanh chóng vây quanh đồn cảnh sát đòi người và yêu cầu giải thích. Liền sau đó, hàng trăm người Hồng Kông đã xếp hàng mua bút y vậy kéo tới bảo tàng khoa học làm 1 buổi biểu diễn lazer. Tinh thần đoàn kết của sinh viên Hồng Kông cực mạnh, không ai có thể chia rẽ.

67612196_2390565864550427_13328344376410112_n.jpg

Hồng Kông làm gì cũng văn hóa và nghệ sĩ, cách ứng xử của họ thật là độc đáo và đẹp!

Khi ta trẻ bằng nhiệt huyết và can trường ta có thể làm được nhiều chuyện kinh thiên động địa. Đó chính là lý do tại sao Bắc Kinh luôn phải nhồi sọ tẩy não bằng dối trá bạo lực những “tờ giấy trắng” để triệt tiêu mọi phản kháng. Trung cộng ưu tiên chính sách ngu dân, chích cái căn bệnh vô cảm vào giới trẻ Hồng Kông để dễ bề dùng luật rừng. Không may cho họ, sinh viên Hồng Kông biết chung tay bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người.

Biểu tình mấy tháng, mấy năm nay, trong khi cần tiền mua sắm đủ thứ, sinh viên thì càng ít tiền. Điều này chứng tỏ các bậc cha mẹ Hồng Kông hậu thuẫn rất mạnh cho con cái đi làm cách mạng.

 Cậu sinh viên mua bút lazer hiện vẫn chưa được thả. Tòa truy tố tội thì lại bị rất đông người trong giới luật sư Hồng Kông xuống đường biểu tình cho cậu bé đó.

Hôm đầu tuần, 3000 luật sư đã đến toà án tối cao đòi đối thoại với bộ trưởng tư pháp và giám đốc công tố. Luật sư Selma Masood nói rằng thật đau lòng vì đây chính thật là những thanh niên rất tốt đấu tranh cho tương lai của chúng, có sự không công bằng trong hệ thống – đối với những kẻ côn đồ đánh đập thường dân không bị pháp luật trừng trị, càng ngày sự bắt bớ càng vô lý.

68428069_2390380757902271_7556441400452055040_n.jpg

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s