Phương Võ báo Dân Trí mới viết người thứ tư vừa rút cổ phần gần 14% từ năm trước. Đúng là che đậy nhanh thiệt!

Trong hình là cô con gái của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tên là Nguyễn Thị Xuân Trang đang đi du lịch với chồng bằng một chiếc xuồng bơi trên sông Venice. Thấy kinh doanh giáo dục dễ có tiền, cô nàng cũng mở trường quốc tế, hùn vốn 14% vào cổ phần trường Gate Way. Năm nay chẳng may xảy ra vụ học sinh trường Gate Way chết ngay trong trường, vạ đến bố. Thủ tướng chỉ đạo sao cổ đông góp 14% cổ phần được đổi tên mới và nói là đã rút vốn. Thế này thì đúng thủ tướng kiến tạo thật rồi. Các báo làm việc xuyên ngày đêm để sửa bài. Đơn cử như báo Dân Trí trước đây đăng bài quảng cáo cho Gate Way rầm rộ, vinh danh Nguyễn Thị Xuân Trang 14% cổ phiếu trường quốc tế này. Sáng nay báo Dân Trí đã gỡ tên cô ra khỏi bài viết, thay vào đó tên người khác.

Không những vậy họ còn dọn đường dư luận để bao che, sai báo Vnexpress đăng bài: “38 trẻ em Mỹ chết vì bị bỏ quên trên ô-tô mỗi năm.”

Lấy cái sai khác để lấp liếm cho cái sai này. Rà soát, rút kinh nghiệm, thảy mấy đồng bạc cho báo chí và gia đình nạn nhân là xong. Ai dám đòi công bằng cho gia đình bé đây!? Hết điện lực giờ tới giáo dục , những ngành đòi hỏi sự minh bạch và lương tâm.

Không phải chú xe quên đóng cửa mà gây ra cái chết. Có một bài đăng nói rằng cháu có khả năng cháu bị đánh đập có nhiều thương tích, từ máu miệng có dịch, mà nhà cháu bé này có xe ôtô nên có bị đóng cửa cháu cũng biết mở cửa ra ngoài.

Ai nắm quyền người đó giàu thì cũng giống miền Nam hồi Pháp thuộc. Giàu do chất xám mới nể. Giàu do cơ chế ăn trên tài nguyên và mồ hôi dân thì cũng bằng không.

Một Facebooker có tên là Peter Huy bình luận: “Thực tế đã chứng minh, không cái nào to to mà không có cốp to đứng sau cả. Nhất là ở thủ đô và vị trí đắc địa. Thế mà nhiều ông vẫn tin là bác Vượng tự thân làm các đại dự án bất động sản chứ không liên quan tới cốp nào.”

Trường thì mang thương hiệu quốc tế nhưng lại được điều hành bởi tư tưởng duy lợi trục vật cục bộ. Nói chung là chị Trang này không chỉ đạo việc làm hại cháu bé. Chị ấy ấy có tiền nên làm chủ tịch thôi. Việc nào ra việc đó. Việc xảy ra mức độ này thì chắc chắn trường sẽ phải chịu trách nhiệm. Dù trường của ông to hay ông nhỏ thì người ta cũng đang đồng hành chịu trách nhiệm. Do giáo viên chủ nhiệm, lái xe và gia đình là chính. Người thành lập sao quản lý sát sao được hết. Gia đình cháu nhỏ tin tưởng vào sự bảo đảm của đồng tiền, ngỡ là tiền nào của nấy, sống theo các giá trị thế tục con người tự tô vẽ ra để tin tưởng. Cho đến khi tai vạ xảy ra, của đau, con xót, nhưng tất cả đã muộn.

Chị Trang mặt mũi như vậy đi kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì hơn. Đằng này chị nhảy vào giáo dục, một sân chơi cực kỳ khó vì buộc phải am tường luân lý ở đời. Nhìn mặt bắt hình dong thường chẳng bao giờ sai. Nhất là cái thần thái. Trang không thể làm giáo dục được, vì chưa bao giờ suy tư về giáo dục. Hậu quả thì khôn lường, xuồng nhỏ chìm có thể làm thuyền lớn chìm theo. Kể cả có thế lực mà dìm vụ này xuống thì cộng đồng mạng cả nước cũng biết hết rồi. Uy tín của trường cũng bị mất đi.

Thời đại hoang mang của các bậc phụ huynh Việt Nam. Cho con học trường nghèo thì nó bóp mõm nó đánh te tua, học trường giàu thì để quên trên xe cũng chết, xe đưa xe rước bữa trước đọc có vụ lùi xe tông trẻ đưa về cũng chết.

Sự thực là, bất kỳ trường học nào ở Việt Nam bỏ đi hồn cốt dân tộc để đi theo Nga, theo Mỹ rồi cũng sẽ đều thất bại.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s