Hôm qua, một em học sinh trường Quốc tế Gate Way lớp 1, chỉ mới 6 tuổi đã chết trên xe buýt do bảo mẫu và lái xe quên không gọi em xuống xe. Trường Gate Way có 14% cổ phần của Nguyễn Thị Xuân Trang, con gái của đương kim thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Cái chết vô lý của em học sinh 6 tuổi này là một bài học cho những chính trị gia vọng ngoại muốn áp dụng mô hình của nước ngoài lên dân tộc Việt một cách đổ khuôn. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi quảng cáo cho hãng nào thì hãng đó đều bị tẩy chay, kể như Vinfast, Asanzo, Bkav…và nay đến lượt Gate Way của con gái mình có nguy cơ hầu toà. Không có một lời giải thích, hiện tại, công ty Edufit đã cho đóng một phần chủ đạo trong trang mạng của Gateway (Hình 1). Đường dẫn tới những phần chính trang mạng chỉ cho một thông cáo báo chí. Một số phần phụ như tuyển dụng hoặc 360 (degree) Gateway vẫn còn hoạt động (hình 2).

WhatsApp Image 2019-08-09 at 08.17.32.jpeg

WhatsApp Image 2019-08-09 at 08.17.35.jpeg

Báo Dân Trí đã lặng lẽ và nhanh chóng xoá tên cô Nguyễn Thị Xuân Trang ra khỏi danh sách góp vốn trường Gate Way trong một bài đăng của họ. Không may cho báo Dân Trí, độc giả đã kịp chụp màn hình.

Con cháu các quan mở trường học là tốt hay xấu? Thực tế, con cháu của nữ hoàng Anh cũng mở trường. Bên Cam-pu-chia cũng mở trường học hoàng gia. Nơi nào cũng có hoàng thân quốc thích nắm các cơ sở giáo dục trọng yếu. Cho nên, một cách công bằng mà nói, con gái của thủ tướng Việt Nam mở trường học cũng không có gì là xấu, nếu như chị ấy hiểu được triết lý giáo dục nào ám hợp cho trẻ nước ta.

Trường Gate Way dán nhãn danh xưng quốc tế, không có yếu tố nước ngoài nào ở đây ngoài cái tên tiếng Anh. Và nếu có, thì ở các nước gọi là tầm cao của quốc tế thì hội cũng thừa nhận là nền giáo dục đang hỏng từng phần, đào tạo ra những con người thành công chứ chẳng thành nhân, tức là quốc tế cũng đang chới với không biết triết lý giáo dục sẽ đi về đâu. Nền giáo dục Tây Âu mà trường Gate Way hướng đến được thiết kế bởi các triết học gia Tây Âu, những người mà Spengler đã dám gọi tất cả các triết học gia là đui mù: “Tous nos philosophes sont aveugles“. (Déclin).

Đừng nói thủ tướng ham tiền, hay trẻ Việt học dốt nên phải mở trường lối Tây. Phải nói giáo dục Việt Nam đã sai ngay từ nguyên lý nền móng.

Đăng lần đầu 16h12 ngày 07/08/2019- Cập nhật mới nhất 08h20 ngày 09/08/2019

9 thoughts on “Con gái của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nắm 14% cổ phần trường học để quên và chết học sinh trên xe buýt

 1. Muốn cho chìm xuồng vụ này. Ăn thua ở dân thôi!
  Rút tên con mình ra khỏi trường, tất cả phụ huynh.
  Dân ở Thái Bình đứng đầy trước trường đó, tính cách bất tuân dân sự, một vài trăm người thì bị dẹp không khó, chứ ngàn hay hơn nữa chục ngàn, trăm ngàn người dân thử xem. Thủ tướng lấy gì dẹp.
  Ý DÂN LÀ Ý TRỜI, đừng quên !
  Ai phải nể sợ ai, lên phim, là thấy kết quả liền.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s