Bản Na Sá, Na Mèo, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa sau trận lũ quét lịch sử hôm 3 tháng 8 năm 2019. Nhiều trâu bị chết, người cũng chết đuối. Số còn sống thì nhà cửa bị phá tan tành, trở thành vô gia cư. Tất thảy hoa màu dập nát.

Thuỷ điện vô tội vạ của EVN mà đày dân ra nông nỗi này. Việt Nam vẫn tiếp tục đầu tư thủy điện. Chẳng có Sơn Tinh, Thủy Tinh nào hại người dân lương thiện cả mà là ” người tinh” hại dân lành!

Nhà văn nổi tiếng Nguyễn Nguyên Bình, con gái của lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh nhận xét: “Buồn thương quá. Có ai đứng ra giúp đồng bào cho tôi góp với, nhưng không góp cùng nhà cai trị đâu, sợ họ húp trên tay của đồng bào.”

Đây là nhân tai, phải có người phải chịu trách nhiệm trước những cái chết của người dân nghèo chứ không phải đổ lỗi cho thiên tai như vậy được.

Năm nào chả có lũ lịch sử, nhưng chưa có năm nào chết nhiều như năm này. Hồi xưa đâu có như vậy, thời này quan chức các địa phương ăn tạp, ăn hết rừng, cho nên bây giờ lãnh hậu quả. Thảm họa cho người dân do rừng bị tàn phá hết.

Qui hoạch thiếu tầm nhìn tổng thể, thiếu khoa học, thiếu tính đồng bộ. Vì sao thiếu đồng bộ, vì triết học Marx là triết học bộ phận. Từ rừng Thanh Hóa cho đến hòn đảo giữa biển khơi như Phú Quốc cũng ‘mênh mông nước’ chỉ sau vài trận mưa.

2 thoughts on “Cảnh tang thương bao trùm bản Na Sá, Na Mèo, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa sau trận lũ quét lịch sử

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s