WhatsApp Image 2019-08-05 at 05.23.18.jpeg

Đài Loan muốn gửi thông điệp tới Trung Quốc hay Việt Nam? Có lẽ tới Trung Quốc thì đúng hơn. Cũng có thể dân Đài muốn nói là người Việt cũng không bao giờ chịu khuất phục trước bất cứ kẻ xâm lăng nào, dù đó là đế quốc sừng sỏ hay bành trước bá quyền lật lọng. Có thể người Đài Loan cũng muốn tỏ ra là họ sẽ noi theo trước sức ép của Trung Quốc.

Dân trí người Đài Loan rất cao nên ý thức cộng đồng- dân chủ -tự do của họ cao. Còn độ máu lửa, anh hùng thì chưa chắc so với Việt Nam được. Chính người Đài cũng thừa nhận điều này qua cách ăn mặc của họ, tinh thần của người Đài ít nhất phải như tinh thần của Việt Nam qua hai cuộc binh biến khói lửa vừa qua.

Về phần Trung Quốc, thời đại thông tin và thời đại quyền con người và thời đại thế giới phẳng về kinh tế thì chuyện tàn bạo bạo lựcchỉ đem đến sự sụp đổ nhanh chóng về kinh tế trong lòng Trung cộng.  Một yếu tố có thể xảy ra bạo lực là khi mà kinh tế Trung cộng không thể cứu vãn được để giữ chế độ thì nó sẽ gây chiến tàn bạo với bất cứ điều gì để lập lại trật tự mới như là phương cách cuối cùng.

Blogger Phạm Viết Đào ở Hà Nội còn bình luận: “Đài Loan “nhập khẩu” mô hình “Chiến tranh nhân dân” kiểu Việt Nam để chuẩn bị chống Tàu.”

Trong tấm hình này có 1 nam mà đến 2 nữ. Đài Loan đang muốn đề cao vai trò của những người phụ nữ trong cuộc chiến đấu cho quê hương. Đàn bà dễ có mấy tay. Tập Cận Bình đi tàu số 117 thì hỏa tiễn của bà Thái Anh Văn bắn liền 117 viên. Một thông điệp cho Bắc Kinh thấy rằng Đài Loan sẵn sàng đánh ngang ngửa nếu một bên khai hỏa trước.

Bà Thái Anh Văn đang được cả khối dân Đông Á trên dưới tỷ người coi là một người phụ nữ vĩ đại, dũng cảm chống lại thăm vọng bành trướng bá quyền của Trung Quốc. Người Đài sẽ huy động cả phụ nữ nếu Trung Quốc lấy thịt đè người. Họ đang khích lệ Việt Nam cũng phải học theo họ, cả khối Đông Á cần vùng dậy để ngăn chặn sự hung hăng của Trung Quốc. Việt Nam không thể cầu cứu ngoại viện trong khi lòng dân đang ly tán như hiện nay. Cả nước Việt Nam một lòng thì quốc tế có muốn mới giúp được. Nếu đu dây hai hàng thì sống dở, chết cũng dở.

Tư bản các nước trên thế giới đang xúm nhau rút tiền ra khỏi Trung Quốc, kinh tế nước này đang lao xuống hố sập sàn. Trung cộng như con bạch tuộc bị cắt hết vòi. Cả thế giới diệt Trung cộng, nên Việt Nam nhân cơ hội này thoát Trung cộng là đúng. Đài Loan đang vẫy gọi Việt Nam làm theo mình.

Ông Trần Thảo, một người dân Việt và là độc giả của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam kêu gọi: “Đoàn kết Việt Nam và Đài Loan sẽ là sức mạnh, kẻ địch không dám ăn hiếp. Tội nước Đài Loan thường bị Trung Quốc ăn hiếp. Đoàn kết lại Trung Quốc sẽ thua.”

2 thoughts on “Dân Đài Loan mặc trang phục và cầm vũ khí kiểu Việt Nam để gửi thông điệp gì qua eo biển?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s