img_1028

Báo Infonet.vn vừa đăng bài với tiêu đề: “Hong Kong tiếp tục rúng động vì biểu tình phản đối sự can thiệp của Mỹ“. Xấu hổ với dân chúng, báo Infonet.vn đã gỡ tiêu đề gian dối này đi và thay vào đó một tiêu đề khác.

Báo Infonet.vn đã có những lời lẽ như sau: “Ngày 3/8, người dân tại Đặc khu hành chính Hong Kong đã tập trung bên ngoài Tổng lãnh sự quán Mỹ tại thành phố này để phản đối sự can thiệp của Mỹ vào các vấn đề nội bộ của Hong Kong”

Chị Tâm Mai, một độc giả nói về nhân cách của tòa soạn Infonet.vn rằng: “Cả thế giới ai cũng tỏ tường, chỉ có đám bưng bô cho Tàu cộng này là nhắm con mắt lại mà đổi trắng thay đen, bất chấp sự thật đã rõ ràng. Qúa sức cho đỉnh cao trí tuệ man trá láo khoét…”

Hiện nay, tính đến thời điểm 18h04 ngày 04/08/2019, mặc dù đã thay đổi tiêu đề nhưng nội dung trong ruột báo Infonet.vn vẫn còn nguyên, cả bài báo đầy rẫy thù hận với Mỹ và phương Tây, quy cho người dân Hồng Kông biểu tình chống Mỹ và phương Tây can thiệp, trong khi đó nội dung của cuộc biểu tình chính là chống Trung Quốc và đòi tự trị cho Hồng Kông.

Untitled.png

 

Untitled.png

Báo Infonet.vn, tòa soạn ở tòa nhà Cục tần số, 115 Trần Duy Hưng, Hà Nội. Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019. Hotline nội dung: 0916 11 88 22- Email: toasoan@infonet.vn . Infonet có phóng viên thường trú Hong Kong, dường như không, mà họ dám đăng một bài như vậy, quả là sự liều lĩnh của một tờ báo được cấp giấy phép ở Việt Nam, chứng tỏ người cấp giấy phép cho họ cũng có vấn đề. Giấy phép mới cấp hồi tháng 01, đến tháng 08 đã tự chà đạp lên uy tín của mình. Bạn đọc Nguyễn Thiên ở Khánh Hòa nói rằng: “Nên xóa những thông tin sai lệch kiểu này, nhất là từ các báo chính thống.”

Không chỉ có Infonet.vn mà còn có báo Soha.vn trích lại bài đăng này. Soha.vn còn xác nhận rằng đăng lại từ Trí Đức/Infonet.vn, nên Infonet.vn không thể chối cãi được. Dù sao, bằng hành động lặp lại lời nói gian dối cố tình, báo Infonet.vn được một bạn đọc tặng danh hiệu “đĩ bút”, Soha.vn cũng bị dân chửi tương tự.

Cả Infonet.vn lẫn Soha.vn đều bảo rằng người Hồng Kông căng và hô to những biểu ngữ chống Mỹ như: “Ngừng can thiệp vào các vấn đề của Hong Kong và gây rối”, “Các thế lực nước ngoài không có quyền can thiệp”, “Hãy trao trả cuộc sống bình yên cho người dân Hong Kong!”.  Tuy nhiên cả hai tờ báo này đều không chụp hình biểu ngữ cho bạn đọc xem, chứng tỏ hoặc là họ không có tư liệu về băng-rôn biểu ngữ, hoặc là cố tình nói dối bạn đọc..

Một bạn đọc báo khác tên là Trần Song Hào nói rằng: “Bộ Thông tin và Truyền thông & Thông Tấn Xã Việt Nam có thường trú Hồng Kông hay không thì chưa dám khẳng định. Nhưng chắc chắn có thường trú ở Bắc Kinh!  Đưa tin theo nguồn Bắc Kinh là chắc chắn!”

Phụ lục:

Nguyên văn bài viết của Soha.vn, dẫn lại từ Infonet.vn:

Hong Kong tiếp tục rúng động vì biểu tình phản đối sự can thiệp của Mỹ

Trí Đức | 

Hong Kong tiếp tục rúng động vì biểu tình phản đối sự can thiệp của Mỹ
Hong Kong tiếp tục rúng động vì biểu tình phản đối sự can thiệp của Mỹ.

Ngày 3/8, người dân tại Đặc khu hành chính Hong Kong đã tập trung bên ngoài Tổng lãnh sự quán Mỹ tại thành phố này để phản đối sự can thiệp của Mỹ vào các vấn đề nội bộ của Hong Kong.

Hàng trăm người biểu tình theo nhóm đã giơ cao biểu ngữ và áp phích với khẩu hiệu thể hiện sự tức giận, bao gồm các thông điệp “Ngừng can thiệp vào các vấn đề của Hong Kong và gây rối”, “Các thế lực nước ngoài không có quyền can thiệp”. Đám đông hô khẩu hiệu: “Hãy trao trả cuộc sống bình yên cho người dân Hong Kong!”. Một số người đã cố gắng đưa các bức thư phản đối cho lãnh sự quán, song không có ai ra nhận.

Ông Wong, một người biểu tình cho biết: “Chúng tôi muốn ổn định và hy vọng Mỹ sẽ ngừng can thiệp vào các vấn đề Hong Kong và gây rối”.

Một người biểu tình khác tên Yeung cho hay: “Những phát ngôn lố lắng của phía Mỹ và các thế lực nước ngoài khác đã khiến một số người trẻ cực đoan lạc hướng sang bạo lực. Các cuộc biểu tình gần đây đã quấy rối nghiêm trọng tới đời sống thường nhật của cư dân Hong Kong. Người dân Hong Kong có thể giải quyết các vấn đề của Hong Kong, và tôi tin mọi việc sẽ tốt hơn”.

Nhiều người trẻ và lớn tuổi đã cùng tham gia biểu tình bên ngoài lãnh sự quán tại Quận Trung tâm Hong Kong.

Ngày 2/8, Trung Quốc đã hối thúc Mỹ và các quốc gia phương Tây khác tôn trọng cam kết của những nước này, đồng thời ngừng ủng hộ các hành vi bạo lực và can thiệp vào các công việc của Hong Kong dưới bất kỳ hình thức nào.

Trong khi đó, Sputniknews đưa tin, ngày 3/8, Cảnh sát Đặc khu hành chính Hong Kong tuyên bố đã sử dụng hơi cay nhằm ngăn chặn hoạt động đốt phá cũng như tình trạng bạo động ở gần đồn cảnh sát Tsim Sha Tsui, khi những người biểu tình xuống đường trong tuần thứ 9 liên tiếp, yêu cầu chính quyền đặc khu trừ bỏ hoàn toàn dự luật dẫn độ gây tranh cãi.

Hong Kong tiếp tục rúng động vì biểu tình phản đối sự can thiệp của Mỹ - Ảnh 2.

Hong Kong đã bị rung chuyển bởi những cuộc biểu tình phản đối dự luật dẫn độ.

Tuyên bố của cảnh sát nêu rõ: “Một nhóm lớn người biểu tình cực đoan tiếp tục tập trung bên ngoài đồn cảnh sát Tsim Sha Tsui, phóng hỏa nhiều địa điểm khác nhau ở khu vực xung quanh. Họ cũng đập phá một số phương tiện bên trong đồn, ném gạch và các vật thể cứng vào tòa nhà, gây nguy hiểm nghiêm trọng nơi công cộng. Trước tình hình như vậy, các sĩ quan cảnh sát đã sử dụng hơi cay khu vực xung quanh để giải tán người biểu tình”.

Ngoài ra, cảnh sát cũng lên án mạnh mẽ hành vi bạo lực, đồng thời kêu gọi tất cả mọi người ở khu vực bạo động lập tức rời đi.

Trước đó, cùng ngày, cảnh sát Hong Kong cho biết các cuộc biểu tình đã cản trở giao thông nghiêm trọng trong thành phố, bao gồm cả hầm Cross-Harbour nối Hong Kong với Trung Quốc.

Cảnh sát cũng kêu gọi người biểu tình kiềm chế các hành động bất hợp pháp. Ngay sau đó, 100 sĩ quan thực thi pháp luật đã được triển khai tới khu vực để tiến hành chiến dịch giải tán đám đông.

Trong vòng 2 tháng qua, Hong Kong đã bị rung chuyển bởi những cuộc biểu tình phản đối dự luật cho phép dẫn độ nghi phạm từ thành phố này về xét xử tại Trung Quốc.

theo Infonet

 

4 thoughts on ““Đĩ bút” Infonet: “Hong Kong tiếp tục rúng động vì biểu tình phản đối sự can thiệp của Mỹ”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s