Bà Thái Anh Văn trực tiếp chỉ huy bắn trả đũa 117 trái tên lửa tầm trung sau khi Trung Quốc tập trận bắn 2 tên lửa hành trình tầm xa vào eo biển Đài Loan mấy ngày trước. Con số 117 là con số chiến hạm mà Tập ở đó chỉ huy, ám chỉ bà Thái Anh Văn bắn vào tổng chỉ huy của Tàu cộng.

Ông Trần Nguyên Phong, một người Hà Nội nhận xét: “Nhìn hình thấy bà đang nghe một người lính nói gì đó, khác với Việt Nam, lãnh đạo đi tới bất cứ đâu, với bất cứ ngành nghề nào… cũng vung tay chỉ đạo, dạy dỗ.😃😄😁”

Người Đài Loan có quan hệ huyết thống rất gần gũi với người Việt Nam. Chị Phạm Thị Mỹ Lệ, một phụ nữ sống ở Sài Gòn nói: “Được thấy chị là nhìn ra lòng yêu nước dân tộc mình, vạn niên rồi. Chúc sức khỏe bình an.”

Cách đó mấy ngày,  Trung Quốc còn bắn 5 trái tên lửa hành trình từ tỉnh Quảng Đông ra gần đảo Tư Chính. Chị Mười Lực bày tỏ mong muốn: “Ước gì mình có người lãnh đạo như bà Thái nhỉ!”. Còn ông Đặng Tường, một người Việt nói: “Hơn 700 tướng xứ đông Lào chưa đủ trình độ xách dép cho bà Thái Anh Văn”.

Lãnh đạo tốt thì dân được nhờ. Một quốc gia có những người con ưu tú như vậy làm sao mà họ không giàu mạnh được. Bà Thái Anh Văn không cần nhà to, xe đẹp, tiền đầy các ngân hàng. Càng như vậy, hàng triệu người Việt càng ngưỡng mộ bà Thái.

“Có lẽ chúng ta cũng cần thay đổi cách chúng ta suy nghĩ. Trước tình hình ảm đạm của quốc gia dân tộc, nhiều ý kiến cho rằng lãnh đạo hiện nay là hèn.” Anh Nguyễn Duy Linh bình luận.

Ông Nguyễn Trọng, kỹ sư tại Versa Electronics nói: “Ủng hộ Tổng Thống Thái Anh Văn 100 phần 100.”

Muốn nước mạnh trước hết phải được lòng dân. Thứ hai: Phải có kinh phí để mua vũ khí. Thứ 3: Phải đào tạo nhân tài. Cả 3 thứ này Việt Nam đều không có . Nhờ vậy mà mới thấy nước Việt Nam để ông Trump nhắc nhở về lịch sử Bà Trưng Bà Triệu chống Tàu. Trong khi đó lãnh đạo nước ta chỉ biết khoác lên người những bộ cánh bóng bẩy, làm lãnh đạo mà để cho đất nước nghèo và lạc hậu, hèn thì nhân cách quá thấp kém so với bà Thái- một người đàn bà anh hùng của đảo quốc Đài Loan, người hùng của thời đại. Chị Tô Châu, một người phụ nữ Việt nói: “Ước gì phụ nữ Việt nam đương cầm quyền yêu nước như bà Thái Anh Văn!”.

2 thoughts on “Bà Thái Anh Văn và con số 117

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s