Nguồn tin nội bộ từ tập đoàn Vin Group cho biết, Vin đang ép nhân viên mua hoặc thuê xe , thuê thì mỗi tháng trả 1 triệu, bây giờ ép đám giám đốc nếu không mua là hạ mức thưởng vào cuối năm. Nhân viên Vin bề ngoài thì đứa nào cũng tươi cười vâng dạ để lãnh lương, nhưng sâu trong lòng họ rất bức xúc, chửi dữ lắm luôn.

Anh Trần Hồng Trường chỉ trích ông Vượng rằng: “Thằng nào tư vấn anh vụ này là thằng hạ anh đó. Giá trị cốt lõi của Vin đâu? Anh cần tiền đến thế sao.? Tôi nhớ anh từng nói “nếu làm vì tiền thì anh đã nghỉ lâu rồi..” Ngay lập tức, một người ủng hộ Vingroup là anh Công Tâm nhảy vào bình luận: “Toàn nói quá , cho trả góp, ưu đãi, Việt Nam không có ông Vượng thì nghèo mãi , suốt đời đi mua.”

Trong ngày thứ Tư 31/07/2019, Nghiệp đoàn báo chí có đăng bài báo hài hước: “Vượng Vin ép nhân viên phải mua xe Vinfast Fadil”. Cũng có một người Vin (?) tên là Đinh Hoà Bình phản đối bài báo hài hước của Nghiệp đoàn báo chí. Anh Bình cho rằng: “Làm cho công-ty mà không mua xe công ty thì mua xe gì hả?”

Trái lại, bạn đọc Lê Xuân Mùi quả quyết: “Không làm cho nó cũng không chết đâu em. Nếu là anh, anh sẽ ra mặt chống đối nếu có mất việc. Thật là nhục nhã nếu tiếp tục ở lại và tiếp tay cho nó lừa đảo người khác.”

Gần như 90% không mua bị ép như vậy nên chuyện này mới truyền ra ngoài. Có chuyện này hay không, cần kiểm chứng thêm. Nhưng nếu có thì cũng không ngạc nhiên. Chiêu này là chiêu áp dụng xưa nay cho hàng ế. Bất động sản anh Vượng lấy khu đất vàng lời quá rồi. Nhảy qua ô tô làm gì cho ế thêm?

Xe tốt thì việc gì phải ép nhân viên mua? Làm như vậy là rập khuôn. Xe sản xuất ra không bán được cho khách thì ép nhân viên mua là đúng rồi, lý luận này cũng giống như nhà máy đóng gạch trả lương nhân viên bằng gạch! Chơi như vậy là không đẹp.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s