Made in Việt Nam: Quản lý thị trường mới bắt giữ lô hàng này tại Xưởng lột nhãn hàng Trung Quốc thành hàng Việt Nam

Anh Trung Tây, cựu sinh viên trường đại học Kinh Tế thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Bây giờ mà mạng tổng tấn công, hàng loạt các doanh nghiệp vật liệu xây dựng, điện nước có tên tuổi bỏ chạy. Toàn hàng khu Phật Sơn, Quảng Châu đưa về Việt Nam, đóng Made in Vietnam.”

Công nghệ duy nhất Việt Nam tiếp nhận là “công nghệ dán tem”. Công nghệ in tem có khi vẫn của Trung Quốc.

Từ cái bơm ly tâm thông thường Made in China, được dán nhãn Made in Việt Nam trở thành bơm thông minh, thông số lực hút, vận tốc cũng lớn hơn,… Lại được sự tiếp tay quảng cáo của các chú như Nguyễn Xuân Phúc thủ tướng chính phủ nữa nên lúc nào cũng chỉ nghe Việt Nam vô địch, không biết đó là hàng Tàu. Chỉ có dân chúng lãnh đủ, đã khổ cực lại mua phải đồ dỏm.

Anh Nguyễn Đại Tâm, một Việt kiều đang sinh sống ở Cam-pu-chia kể chuyện: “Em nhớ cách đây 20 mấy năm. Mấy thằng tung của đã giả luôn các nhãn hiệu nổi tiếng. Sharp= Shrap. Casio= Caois, sony= sany, panasonic= pannasonic.”

Chị Mai Hoa sống ở Hà Nội nói: “Việt Nam bây giờ nhan nhản hàng rởm. Điều hoà Daikin hơn 10 triệu mà chỉ hơi lạnh một chút, mấy hôm nóng có điều hoà mà vẫn phát điên, đúng là cái cối xay tiền điện. Nản toàn tập! Tiền thì là hàng thật nhưng đồ mua về thì hàng rởm. Có phải là mua rẻ đâu mà bảo tham rẻ. Dã man!”.

Người phóng viên có nên ra tay vạch mặt những doanh nghiệp này ra không? Có người can ngăn rằng, “cái doanh nghiệp đó chẳng đại diện cho Việt Nam, và đã bị cơ quan chức năng xử lý rồi sao ? Thế bây giờ còn muốn gì hơn nữa ? Nhà nào mà không có rác? Xã hội nào không có mặt trái? Đúng không bạn ?”

Anh Lê Tuấn Khanh cắt nghĩa vấn đề: “Làm gian, làm dối nhằm mục đích lừa gạt, bị phát hiện đưa lên thì sao gọi là “bới móc”!.

Chỉ có dân ngu si mới tin hàng Việt Nam tốt hơn hàng Tàu, người Việt Nam tốt hơn người Tàu. Căn cứ vào cái gì để nói dân Việt tốt hơn dân Tàu cộng? Tàu không ép dân Việt xài hàng lởm, tự dân Việt nhập về rồi dán nhãn lừa dân mình.

Trường hợp cái bơm trong ảnh này là minh chứng: Tàu nó ghi đúng các thông số nó có. Chỉ người Việt mới sửa để lừa nhau. Những hàng hoá nó ghi chính xác “made in China” là hàng xịn, dù là của China, Apple, Sony, Canon…Cho nên rất cần những phóng viên, những nhà báo dũng cảm ngăn chặn từng cái sai nhỏ nhất trong xã hội.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s