Nhà báo tự do Đường Văn Thái cùng mẹ già và con thơ
Nhà báo tự do Đường Văn Thái cùng mẹ già và con thơ

Đây là nhà báo tự do Đường Văn Thái cùng mẹ già và con thơ ở Hà Nội. Ảnh chụp trước khi anh sang tị nạn ở Bangkok-Thái Lan. Nhà báo Đường Văn Thái phanh phui nhiều tiêu cực trong chính quyền huyện Đông Anh và thành phố Hà Nội. Chính quyền huyện Đông Anh nhân cớ đó trả thù, không cấp căn cước công dân cho mẹ già của anh lúc bà lên làm lại thẻ.

Đây là mẹ tôi

Anh Nguyễn Đức Chung à, cái cơ chế thổ tả của các anh chỉ để biết hành dân đen bắt nạt dân đen à.

Mẹ tôi năm nay đã 70 tuổi rồi đấy, bà cụ chỉ đi đến ủy ban xã Thụy Lâm làm cái xác nhận để đi làm thẻ căn cước công dân mà bộ sậu quân lính của anh chúng nó nỡ tước mất quyền công dân của mẹ tôi đấy anh Chung à.

 

Chúng nó biết tôi ở xa, nên không làm gì được đành đi củ hành, củ tỏi bà cụ già đã ở tuổi kề miệng hố, đúng là loại chó chứ không phải người.

Anh Chung, anh Lê Trung Kiên chủ tịch huyện Đông Anh mở mắt to ra mà nhìn đám lính tráng của anh đó, xem như vậy có đáng ăn lương tiền thuế của dân không?

Mẹ tôi giờ không mảnh giấy tùy thân, cần phải đi làm cái thẻ căn cước mai này có chết thì xuống âm phủ bọn cớm dọc đường nó hỏi còn có cái mà chìa ra.

Làm người thì đớp cũng phải tùy cái, tùy người thôi chứ, định đớp không thiếu một thứ gì hay sao?

Hôm qua mưa tầm tã như vậy, bà cụ xe không biết đi, phải chạy đôn chạy đáo ngược xuôi nước mưa ướt đầm, sáng thì hẹn chiều đến chiều thì túm năm tụm ba rồi lý sự, lý do bày trò. Đến sáng nay cũng lại vẫn không thể cấp được cái giấy xác nhận cho bà cụ là sao?

Với cái thể loại cán bộ như vậy, trình độ toàn lớp 3 trường làng như thế chỉ biết gà què ăn quẩn cối xay.

Tôi đề nghị anh Nguyễn Đức Chung, anh Lê Trung Kiên chủ tịch huyện Đông Anh cần xem xét lại tư cách đạo đức cũng như trình độ của mấy cán bộ xã Thụy Lâm nhé.

Nếu không làm được thì yêu cầu anh Kiên cho sa thải ngay mấy cán bộ chuyên nhũng nhiễu này.

Rất mong anh chị gần xa góp ý cho anh Nguyễn Văn Thu bí thư xã Thụy Lâm để cho cán bộ của mình được tiến bộ.

Số điện thoại anh Thu: 0915323347
Số điện chủ tịch xã Tửu: 912564838

Ảnh này tôi chụp cùng mẹ tôi từ 2016, giờ mẹ tôi già và yếu hơn rất nhiều rồi. Các cán bộ đừng sống kiểu … như vậy nữa nhé.

Đường Văn Thái, Bangkok. 26/07/2019
Sau khi nhà báo Đường Văn Thái đăng bài này lên, chính quyền huyện Đông Anh sợ, phải làm thẻ căn cước cho mẹ già của anh Thái. Đọc bài tường thuật ngày 27 tháng 07 năm 2019:

Đến hôm nay cán bộ xã Thụy Lâm đã rất cầu thị, cho người tới tận nhà và hướng dẫn mẹ tôi. Nhưng đây là vụ việc cần cho các anh chị biết là không riêng gì việc của mẹ tôi mà còn rất nhiều người khác.

Vì vậy tôi sẽ vẫn giữ nguyên bài viết hôm qua và không gỡ, về những việc này tôi sẽ buổi trao đổi cụ thể riêng với anh Lê Trung Kiên – Chủ tịch huyện Đông Anh về vấn đề đạo đức, tác phong làm việc và trình độ năng lực của cán bộ đảng viên xã Thụy Lâm. Không thể để nhũng nhiễu với người dân đặc biệt còn nhũng nhiễu với cả những người già, cao tuổi.

Nếu anh Kiên không xử lý dứt điểm lần này, thì chắc chắn không ai khác anh Nguyễn Đức Chung sẽ là người phải tiếp nhận ý kiến trên. Tuy rằng đây chỉ là một việc rất vụn vặt nhỏ nhoi nhưng nó đang hiện hữu và xảy ra hàng ngày cơm bữa tại các cơ quan công quyền trong cả nước hiện nay.

Vậy nhé, các anh chị cán bộ xã Thụy Lâm hãy cứ làm tốt công việc của mình và không sợ bị kỷ luật, đuổi việc nếu như mình vô tội.

 

Đường Văn Thái, Bangkok. 27/07/2019

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s