Nhà xe Dũng Loe đánh người- Ảnh trich xuát từ Clip
Nhà xe Dũng Loe đánh người- Ảnh trich xuát từ Clip

Anh Đạt Thắng ở thành phố Vinh-tỉnh Nghệ An chia sẻ trong phủ Khai Phong:

“Mình thấy bức xúc quá nên xin bao đại nhân cho đăng bài để mọi người nhìn rõ mặt thằng khốn nạn kia: Nhờ các bác chia sẻ mạnh tay để cho những kẻ cạy thế cậy quyền uy hiếp và nắt nạt xe khác ạ, được pháp luật trừng trị ạ. 

Chuyện là nhà xe Dũng Loe 19b-00949 chạy Ấm Thượng-Mỹ Đình, xe này chuyên dùng dân xã hội, chèn ép, thậm chí là đánh thẳng tay lái phụ xe để uy hiếp xe yếu thế hơn để cho xe khác không được đi trước hay cả đi sau xe mình, họ muốn dùng quyền thế của mình để cho giờ xe của họ trống giờ dài ra. Em đi trên xe khách hôm nay bị bắt nạt mà ức chế quá, cả xe họ có 3 người khách thôi, mà phải chịu ấm ức như vậy, ai cũng phải làm ăn, thậm chí là vay cả lãi về để mua xe để đi làm mà, toàn bị chèn ép thế này thì khổ quá, anh phụ xe thì vài hôm lại bị xe Dũng Loe đánh một lần, vậy mà chẳng làm gì được. Thương lượng thì xe Dũng Loe không nghe, họ còn ngang nhiên thách thức kể cả công an cũng không sợ.

Vì bức xúc quá nên em xin anh lái xe clip mới được quay lại chiều nay đấy ạ.

Anh Hoàng Long, sinh viên trường đại học Mỏ- Địa Chất nói: “Chuyện bình thường ấy mà, xe khách đánh nhau như cơm bữa, ai thèm quan tâm đâu. Vừa hôm qua còn chén chú chén anh, hôm nay đã phang nhau vỡ đầu vì tranh nhau mấy ông khách rồi. nói ra thì lại chán chả buồn kể.”

Trong Nam chưa thấy vậy bao giờ. Còn ngoài Bắc này cạnh tranh nhau khốc liệt lắm. Chỉ cần chạy lệch giờ 1-2 phút thôi là ăn chửi, ăn đánh rồi. Nói chung cũng chẳng dễ dàng gì. Nhưng ức hiếp người vừa thôi, không có ngày lại lòi ruột ra. Một Facebooker có tên là “Thiếu tướng Dung Nông” còn đề nghị tẩy chay nhà xe Dũng loe.

Thời buổi này, nhà xe nào còn làm ăn kiểu này tự làm hại mình. Xã hội người ta mà biết thì người ta bảo nhau nên cùng tẩy chay những nhà xe như vậy. Không ai bênh vực cho hà hiếp, bóp ép khách. Tin này rồi cũng sẽ được đăng lên các hội nhóm OFF và Oto Fun. Ai bảo kê cho những kẻ đầu gấu này? Nhờ những kẻ bảo kê mà đầu gấu ở ngoài Bắc càng nhiều. Cậu thanh niên choai choai Khá Bảnh nhiều câu nói đúng phết với clip nhà xe hành hung nhà xe, rằng “Ở cái xã hội này không có ai đúng ai sai, chỉ có kẻ mạnh và kẻ yếu thôi.” Để các nhà xe yếu thế không cô độc, họ phải tập hợp nhau lại thành nghiệp đoàn tài xế, để bảo vệ nhau khỏi côn đồ và nạn trấn lột, đồng thời giúp đỡ nhau tiến bộ trong cuộc sống ăn làm.

Ở Hà Nội, giới lái xe là giới mắc bệnh chửi thề nặng nhất ( Trai trường lái, gái trường y). Ở ngoài bắc mới biết nói là bố mẹ dạy cho câu đầu địt-con-mẹ, địt-mẹ hay sao mà thông dụng. Những thanh niên đó thiếu tình thương, lớn lên trong một môi trường thiếu nhân bản, cho nên gặp ai, đụng đâu cũng đòi giao hợp ( tiếng Bắc gọi là “địt”, tiếng Nam gọi là “đụ”. Anh đòi giao hợp với mẹ người khác thì theo luật công bằng, có khi người khác làm thế thật với mẹ của anh. Người Bắc chửi thề nặng và độc địa hơn người Nam. Nếu làm một bản đồ ô nhiễm không khí vì người dân địt quá mức quy định, mở miệng ra là địt thì Hà Nội đỏ rực, Sài Gòn màu vàng. Cực dị ứng với mấy cậu em mở mồm là “ bố mày, địt mẹ mày…” Nói phân biệt vùng miền thì lại tự ái. Những cậu em đó không biết tác dụng vô cùng tai hại của chữ chửi thề này. Những người chửi thề không hiểu ý nghĩa và tác hại của tiếng chửi thề. Triết gia Lương Kim Định gọi đó là “Đạo mất trước, nước mất sau.”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s