Nguyễn Đức Hạnh khi còn đang học ở Úc. Ảnh tư liệu
Nguyễn Đức Hạnh khi còn đang học ở Úc. Ảnh tư liệu

20 tuổi khởi nghiệp thành công, kiếm chục tỷ trong vài nốt nhạc. Đừng hỏi bí quyết gì mà hãy hỏi là con đồng chí nào.

Công ty Arktic của Nguyễn Đức Hạnh đã nhập về khoảng 90 tỷ đồng tiền hóa chất, bán ra được khoảng 158 tỷ đồng! Con trai ông Chung ăn chênh lệch giá gần 70 tỷ đồng, phép tính số học của nền giáo dục Tây phương chỉ đơn giản như vậy, vì cả Tây phương theo triết học bộ phận của Aristote.

Qua vụ việc Nguyễn Đức Hạnh, một cu nhóc đi du học Úc về, chúng ta thấy rằng nền giáo dục của Úc cũng không có gì đảm bảo. Các bà mẹ tưởng gửi con sang Úc học là xong, nào ngờ chỉ có thành công mà chưa có thành nhân. Đặc điểm của nền giáo dục Tây phương là càng học cao càng nhiều thủ đoạn, học về ăn bớt hàng chục tỷ của đồng bào chỉ trong mấy chục ngày.

Không chỉ nền giáo dục Úc có nhiều lỗ hổng, bất kỳ nền giáo dục kiểu Tây Âu nào cũng đang gặp bế tắc. Nền giáo dục của Singapore cũng vậy, học cao ngất ngưởng rồi lén mua cát ở Việt Nam, làm cho bờ kè sông ở Việt Nam sụp, nhà cửa lao xuống dòng nước. Nếu không có các giáo sư tiến sĩ của Singapore thì đồng bào Việt Nam không mất nhà cửa như vậy. Tại sao lại còn đi khen giáo dục Tây phương?

Những vụ lạm dụng công quyền để làm giàu cho gia đình và các con ông cháu cha là rất thông thường. Nếu 20 tuổi khởi công thành đạt là thật , đề nghị nêu gương sáng và phát động tuổi trẻ nơi nơi học tập và làm theo …chẳng mấy hồi dân giầu nước mạnh! Đằng này,  khởi cái thành nghiệp ngay! Dân Hà Nội khổ đủ.

Nguyễn Sơn, một người dân sinh sống bằng nghề bán đồng hồ nói: “Quá bất ngờ! Bao năm làm đồn trưởng ông bố vơ vét không biết bao nhiêu, nay lại biết vợ làm chủ siêu thị, con khởi nghiệp quả 70 tỷ. Thảo nào 10 năm nay không xả nước chống ngập mà năm nay lại xả, thì ra lý do là do cháu nó khởi nghiệp trên tiền ngân sách mà dân đen còng lưng đóng!”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s