WhatsApp Image 2019-07-21 at 14.21.24.jpeg

Bộ chính trị chỉ định ông Nguyễn Đình Khang làm bí thư đảng ủy Tổng liên đoàn lao động Việt Nam. Ông ta phải được các liên đoàn bầu chứ không phải Bộ chính trị chỉ định!

Sáng 21-7, tại Hà Nội, ông Phạm Minh Chính – trưởng Ban Tổ chức Trung ương đảng cộng sản Việt Nam- dưới sự ủy nhiệm của Bộ Chính trị đã có buổi làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thông báo quyết định thăng cấp cho ông Nguyễn Đình Khang- một người không do người lao động bầu lên. Tin ông Khang lên làm cho người lao động giật mình thon thót, bởi ông Khang không phải là đại diện theo nhân tâm của họ.

Bà Phạm Lệ Thủy ở Ba Vì, Hà Nội cho rằng: “Đảng bộ trong công đoàn là thừa!”

Bà Phạm Lệ Thủy, không khen không chê, đặt ra tình huống giả định rằng:
“Nếu ông Nguyễn Đình Khang sau này sai phạm thì đề nghị kỷ luật tất cái Bộ chính trị.”
Bà Phạm Lệ Thủy là một người hoạt động nghiệp đoàn độc lập mong muốn, mọi nghiệp đoàn phải bầu từ dưới lên trên, thay vì trên chỉ định xuống dưới như hiện nay.

Bà Kim Chi, xướng ngôn viên của đài Eva Tivi nói: “Bầu từ trên xuống hay từ dưới lên cũng vậy, tất cả phải cho quyền công dân, dân cử, dân bầu đất nước mới phát triển và bền vững.”

Bà Phạm Lệ Thuỷ nói tiếp: “Tôi muốn biết khoản phí đóng hàng tháng/quí của mỗi người lao động trong doanh nghiệp, mỗi công chức trong công sở….số tiền này để làm gì và ai đang quản lý?”. Số tiền ấy đã đi đâu, thực tế là công nhân Việt Nam phòng trọ chật chội, bữa ăn nghèo nàn, mà đáng lẽ ra công đoàn phải dùng ngân quỹ để cải thiện đời sống công nhân.

Ông Nguyễn Đình Khang lên nắm quyền tối cao tại Tổng liên đoàn lao động, nhưng bản thân ông ta chưa từng tổ chức một nghiệp đoàn, cũng như không biết cách điều hành một nghiệp đoàn. Ông lên chức chỉ vì ông là uỷ viên trung ương đảng cộng sản và là bí thư tỉnh uỷ Hà Nam, chứ ông không phải là cán bộ đấu tranh về quyền của người lao động.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s