Hoàng Hải Vân- Báo Thanh Niên
Hoàng Hải Vân- Báo Thanh Niên

Bác Hoàng Hải Vân năm 2018 được vinh danh trên báo Văn hoá Nghệ An như sau: “Nhà báo Hoàng Hải Vân: Phẩm chất quan trọng nhất của nhà báo là sự lương thiện.”

Ảnh chụp màn hình báo Văn hoá Nghệ An vinh danh nhà báo Hoàng Hải Vân

Ảnh chụp màn hình báo Văn hoá Nghệ An vinh danh nhà báo Hoàng Hải Vân

Hoàng Hải Vân từng phàn nàn “Tần suất fake news của báo chí Việt Nam cũng không khác biệt mấy so với báo chí thế giới.” Vậy mà 1 năm sau, năm 2019, Hoàng Hải Vân lại đích thân tung ra Fake News rằng Tàu Trung Quốc không xâm phạm lãnh hải Việt Nam. Đây là sự cố tình chứ không phải là vô ý đưa tin giả.

“Nhiều người đến giờ này vẫn còn gọi ông Hoàng Hải Vân là nhà báo. Thật đáng buồn! Đối với tôi, ông Hoàng Hải Vân không còn là nhà báo kể từ khi ông chính thức lên tiếng ủng hộ việc nhà nước Việt Nam quy hoạch lại báo chí, siết chặt báo chí. Cách đây không lâu, ông Hoàng Hải Vân hùa theo chính quyền ủng hộ việc siết chặt báo chí.” Nhà báo Chu Vĩnh Hải nói về Hoàng Hải Vân sau sự việc bãi Tư Chính. Ông Chu Vĩnh Hải là nhà báo đầu tiên viết tiếng Việt đưa tin bài vụ bãi Tư Chính-tàu Trung Quốc xâm lấn trái phép và lộ liễu, tàu cảnh sát biển Việt Nam phải chạy ra đuổi, hai bên xung đột nhau hàng mấy ngày liền chứ không phải không có chuyện gì xảy ra như Hoàng Hải Vân thanh minh.

Nhà báo Thu Uyên VTV, vợ của Hoàng Hải Vân còn nói một câu trơ trẽn hơn: “Những người biểu tình ở Phan Rí là những con nghiện cần tiền.” Chúng tôi đã nêu câu nói này của Thu Uyên rồi, nay nhắc lại thêm một lần nữa, để bạn đọc hình dung được nhân cách của những người ăn cơm mặc áo do dân góp lại để nuôi đang làm cho đài truyền hình Việt Nam hiện như thế nào.

Chồng thì viết bài bênh vực tàu Trung Quốc xâm hại ga và dầu khí Việt Nam. Vợ thì viết status bênh vực nhà máy xả thải ô nhiễm, mạ lị dân Bình Thuận. Đã vậy còn lên báo để dạy dỗ về đạo đức nghề nghiệp cho đời. Đôi vợ chồng này quả là cặp đôi xứng đôi.

Phụ lục: Báo Văn hoá Nghệ An ca ngợi nhà báo Hoàng Hải Vân năm 2018:

http://www.vanhoanghean.com.vn/van-hoa-va-doi-song27/khach-moi-cua-tap-chi45/nha-bao-hoang-hai-van-pham-chat-quan-trong-nhat-cua-nha-bao-la-su-luong-thien

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s