Hàng ngàn hộ dân tại 14 tòa nhà của Mường Thanh ở Hà Nội vừa bị Sở tài nguyên-môi trường thủ đô thu hồi và hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất!? Quyết định sau của cơ quan nhà nước phủ định quyết định trước, là một tiền lệ vô cùng nguy hiểm!

Chính quyền sai khi quản lý xây dựng lỏng lẻo sao bắt dân phải chịu? Kiểu quản lý bùng nhùng bầy hầy. Trăm nỗi khổ đổ đầu dân đen.

Chị Nguyễn Thị Khánh Trâm, cựu học sinh trường trung học phổ thông Việt Đức-Hà Nội, nay đang làm việc tại Sài Gòn nhận xét: “Dân không có lỗi gì, lỗi là ở nhà đầu tư và chính quyền.”

Sếp của tập đoàn Mường Thanh, tên là Lê Thanh Thản, vừa bị tạm giữ điều tra. Trâu bò húc nhau, ruồi muỗi chết. Các nhóm lợi ích dùng luật pháp đấu đá nhau, kết quả là người mua nhà bỗng dưng mất nhà. Đừng nói là chính quyền mà là những đứa nhân damh chính quyền để trục lợi và lừa dân, nhân danh chính quyền để tranh đoạt với nhau.

Ông Ngô Đức Minh ở Sài Gòn nói: “Cái sai của Mường Thanh (và chắc chắn còn nhiều doanh nghiệp địa ốc khác nữa) có sự tiếp tay, dù trực tiếp hay gián tiếp, của các cơ quan chức năng của chính quyền. Vậy thì họ phải tự xử lý mình trước đã chứ không thể đơn giản là bắt dân phải hứng đòn từ cái sai của họ. Giải quyết hậu quả loại này, không hề dễ dàng như chính quyền Hà Nội nghĩ đâu. Dân có quyền kiện chính quyền ra toà đấy!”

Người dân vừa là nạn nhân của chủ đầu tư lừa đảo, nay lại vừa là nạn nhân kép của cơ quan quản lý địa chính thông đồng với chủ đầu tư để lừa họ. Hợp đồng mua bán và số tiền người dân đã trả cho căn hộ, tưởng chừng là cơ sở pháp lý gốc không thể chối bỏ, thì nay chỉ cần 1 tờ giấy A4 là xong, phủi sạch mọi trách nhiệm.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s