nguyen-manh-hung-4880-1563268989.jpg
Bộ trưởng thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Thành phố Hồ Chí Minh, tức là Sài Gòn, tới năm 2020 phải phủ sóng 5G được tới các khu công nghiệp, các khu nghiên cứu, các trường đại học… Và chậm nhất đến năm 2022, Thành phố cần phủ sóng 5G trên toàn địa bàn cho bằng với New York. Ông Hùng nói mà không biết quốc tế đang suy tính việc thỏa thuận cấm 5G. 5G hoạt động ở tần số cao hơn từ 10 đến 100 lần so với 3 và 4G hiện tại. Đặt hàng triệu hộp phát 5G khiến công dân phải chịu một loạt các ô nhiễm điện từ, nguy cơ ung thư, căng thẳng, gia tăng các gốc tự do có hại, tổn thương di truyền và chức năng sinh sản ở người, ảnh hưởng xấu đến cả thực vật.

Cuộc thi gia chánh trong huyền sử nước Việt, đó là việc vua Hùng muốn truyền ngôi cho con nào tìm ra món ăn ngon nhất. Kết cuộc không phải những người lên rừng hay xuống bể tìm vật lạ. Nhưng thắng cuộc là Tiết Liêu đã làm nên cặp bánh giầy bánh chưng bằng những vật liệu ngay trước mắt. Việc này nên được suy nghĩ kể từ các trường gia chánh chuyên môn dạy làm bánh Tây ngọt cho đến các học giả vọng ngoại, khinh thường những di sản tiền nhân, rồi đến các nhà chính trị hay đi cóp nguyên văn chính thể nước người.

“Năm 2022 là hạn cuối phải phủ sóng toàn bộ Thành Phố Hồ Chí Minh, để tương đương New York về hạ tầng viễn thông”, câu phát biểu ngày 16 tháng 07 năm 2019 của tướng Nguyễn Mạnh Hùng cho thấy, ông cũng là một người vọng ngoại. Hà Nội- Việt Nam một lần sao chép chính thể của Moscow, Nga và đã lầm lỡ, nay lại đòi sao chép mô hình, để cho tương đương với thành phố New York, Mỹ thì sẽ gặp những rủi ro không lường trước được.

Thời gian tiếp xúc nhiều với “màn hình điện tử” sẽ gây tác hại đến trí não của dân Sài Gòn, từ trẻ nhỏ đến người lớn. Mới đây, thủ tướng Ba Lan còn gửi kiến nghị đến quốc tế rằng phải cấm phát triển 5G, bởi sóng tần số cao của nó có thể phá hủy nội tạng con người.

Kinh hãi với tác hại của công nghệ, Thung lũng Silicon đua nhau gửi con vào “trường tối cổ”. Tức là kỹ sư IT hàng đầu thế giới đang tìm về cổ điển, truyền thống. Người Nhật Bản cũng không cho con cái đi học IT nữa, dù lương rất cao. Còn trong khi đó, mấy anh Việt Nam học đòi thì không nhận ra tác hại, rủ nhau chạy đua theo người ta.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s