le-dinh-sơn.jpg

Vào chỗ Thạch Hà , vào lối xuống biển Thiên Cầm thì có thể xem thấy những bọn dự án làm điện pin mặt trời bạt ngàn, lấy đất trồng lạc trồng rau của dân làm chỗ phơi Pin đấy. Quan chức đầu huyện, đầu tỉnh thừa biết vậy những vẫn không xử lý mà vẫn cứ nói: ‘Không đánh đổi môi trường để làm kinh tế’ .

Ông Trần Cát Anh Kiệt, làm việc tại Tecco 2, Hà Nội bình luận: “ Nói thì hay mà làm như mèo mửa!”

Các dự án thông đồng với quan huyện, quan xã để cướp đất làm nông nghiệp của bà con nông dân, dưới danh nghĩa phát triển khoa học, phát triển kinh tế diễn ra tại đất tổ Hà Tĩnh với tốc độ chóng mặt. Các dự án này không bị xử lý, hoặc bị xử lý rất chậm. Trong khi đó, tập đoàn Formosa phá hoại môi trường hàng bao nhiêu năm thì không thấy trách nhiệm của quan đầu tỉnh Hà Tĩnh trong việc giải giáp nguồn cơn gây ô nhiễm môi trường.

Ông Đỗ Tĩnh, chủ cơ sở đồ gỗ ở Nam Định nói với Lê Đình Sơn: “Vậy chỉ cho phép Tầu vào sản xuất điện bằng than nhiệt điện thì môi trường tốt và rừng có thêm bụi để cây cối tàn nụi là ô-kê?”

Nếu có ai phê phán các quan đầu tỉnh Hà Tĩnh không làm tròn trách nhiệm thì đó là bôi nhọ cán bộ lãnh đạo của người dân Hà Tĩnh như vậy. Để có Hà Tĩnh nát bét như hôm nay phải kể đến công rất lớn của các bác Báu, Bình, Cự, Khánh, và kể cả Sơn. Dưới thời các bác này, dân Hà Tĩnh không bao giờ còn có thể khôi phục lại được môi trường như xưa nữa.

Các giảng viên đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh cho phóng viên của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam biết rằng, nguyên liệu làm thiết bị điện mặt trời là những nguyên liệu mà phải phá hoại môi trường mới sản xuất ra được.Lê Đình Sơn nói: “Việc thu hút các dự án điện mặt trời đầu tư vào địa bàn cần đảm bảo môi trường, đảm bảo quy hoạch và đúng luật. Tỉnh đã thống nhất trong lãnh đạo chỉ đạo đó là không đánh đổi môi trường để làm kinh tế. Cụ thể ở đây là các dự án điện mặt trời, là ngành năng lượng sạch, năng lượng tái tạo nhưng có liên quan đến môi trường rừng và các vấn đề khác”. Câu nói này cho thấy một là Lê Đình Sơn dốt nát, hai là đồ xảo ngôn. Còn câu nói: ‘Không đánh đổi môi trường để làm kinh tế’ thì chỉ để tỏ ra mình là quan thanh liêm, lừa được người thường nhưng không lừa được giới khoa học và triết gia chân chính.

2 thoughts on “Có thể tin lời nói của bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh được không: ‘Không đánh đổi môi trường để làm kinh tế’

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s