15_13108995.jpg

Người dân có quyền có nơi ở hợp pháp, chiếu theo điều 22 Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Bà tiến sĩ Phan Thị Hồng Xuân đòi đuổi người nhập cư ra khỏi Sài Gòn là một điều vi hiến, chuyên gia hiến pháp hàng đầu Việt Nam là ông Lê Trọng Hùng ở Hà Nội khẳng định.

Ông Lê Trọng Hùng dẫn điều 22 Hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hiện tại (Hiến pháp 2013) gồm 3 mục:
1. Công dân có quyền có nơi ở hợp pháp.
2. Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở. Không ai được tự ý vào chỗ ở của người khác nếu không được người đó đồng ý.
3. Việc khám xét chỗ ở do luật định.

Tình trạng giáo sư-tiến sĩ thiếu hụt kiến thức, quan trọng hơn là thiếu hụt tình người đang lấn sân vào quan trường chẳng khác nào lấn sân vào làng giải trí showbiz, để rồi trở thành trò hề cho toàn xã hội, mà bà Hồng Xuân chỉ là một ví dụ.

Bà Phan Thị Hồng Xuân đứng giữa nghị trường hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, đề xuất: “Trục xuất người nhập cư khỏi thành phố Hồ Chí Minh nếu văn hóa không chuẩn mực.”. Điều này đồng nghĩa với việc bà đòi đuổi luôn ngườiTrung Quốc nhập cư dân vào Đà Nẵng, Nha Trang, kể cả thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bà đuổi hết được thì rất nhiều người cám ơn bà.

Tư tưởng đuổi người không hợp với mình ấy là tư tưởng của Đức quốc xã. Trước đây còn có một quan bà bí thư thành phố Hồ Chí Minh khuyến khích con em cán bộ công nhân viên gia nhập, làm việc cho nhà nước được cộng 30% điểm thi đại học, đã lên báo.

Ai sẽ là người giám định người văn hóa không chuẩn mực? Thế thì cái loại tự nhận mình có văn hóa mà phát ngôn như dân chơi ma túy sẽ phải xử lý thế nào?

Anh Nguyễn Ngọc Giàu giải thích tình trạng phát ngôn dốt nát: “Cũng là bằng mua và điểm nâng mà ra. Mặt má bầu nhìn lâu muốn chửi.”

Thiết nghĩ, bây giờ đã trót lên làm quan, bà Hồng Xuân nên cầm cuốn Hiến pháp để đọc lấy một lần. Nếu đọc mà không hiểu, có thể nhờ sự trợ giúp- hướng dẫn của nhà giáo Lê Trọng Hùng- một người có thâm niên nghiên cứu Hiến pháp theo phương pháp tỉ giảo rất khoa học và lại đầy nhân sinh.

Lưu ý: Bài viết không có ý đuổi các gia đình người Hoa sinh sống lâu năm ra khỏi Việt Nam. Ngược lại, Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam giữ quan điểm công nhận quyền cư trú của các gia đình người Hoa nhiều thế hệ này.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s