Nhiều võ sư tập trung lại đánh hội đồng một võ sư. Ảnh trích xuất từ Clip
Nhiều võ sư tập trung lại đánh hội đồng một võ sư. Ảnh trích xuất từ Clip

Cũng là võ sư sao lại ôm đầu chịu đòn? Có thể do tâm lý, bên kia nó kéo cả lũ đi chắc ông này sợ.

Các vị ” võ sư ” chỉ học võ thuật chứ không học võ đạo! Võ là để tự vệ giúp người chứ không phải đem ra xa hội hơn thua. Đúng nghĩa Đông Á bệnh phu.

“Các võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh kéo vào võ đường của võ sư Nam Nguyên Khánh, chưởng môn Vịnh Xuân Nam Bắc. Người trực tiếp hành hung võ sư Nam Nguyên Khánh là võ sư Nam Anh Kiệt. Từng là một đệ tử của Vịnh Xuân Nam Anh và đã theo học tới đai đen tam đẳng với thầy Nam Anh Tuấn, vì nhiều lý do nên tôi đã nghỉ tập bên Vịnh Xuân Nam Anh đã lâu. Những người trong clip như võ sư Nam Anh Kiệt, Nam Anh Việt đều là vai sư bá của tôi, từng ngồi chấm thi mỗi kỳ tôi thi lên đai trong Vịnh Xuân Nam Anh. Xem clip này thì tôi mới thấy quyết định từ bỏ luyện tập Vịnh Xuân Nam Anh ngày đó là đúng đắn, và những linh cảm của tôi về môn phái là đúng.” Anh Nguyễn Tiến Trung nói.

Võ thuật vốn tốt đẹp chỉ là con người vấy bẩn. Dạy võ cho những người này là một thảm họa cho xã hội. Tánh nóng quá đừng nên học võ có ngày vào nhà đá vĩnh viễn.

Anh Tuấn bản lề, diễn đàn sinh viên đại học Kinh tế quốc dân nói: “Nếu là cùng ngành thì chơi tay đôi chứ thằng đứng thằng đấm thì kinh rồi, mà người việt với nhau sao lại làm thế.” Ý của anh Tuấn là sao các võ sư không ra biển Đông đánh Tàu cộng đi mà lại hành hung lẫn nhau trong phòng.

Nhân cách quá thấp, không đúng với việc học võ”– Anh Vũ Phạm sống ở Sài Gòn nói.

Ông Quân Quân học viện hàng không ở Sài Gòn nói: “Tui tính cho thằng cháu nhà minh đi học võ để nâng cao sức khỏe rèn luyện thân thể mà thấy cảnh này nên thôi.. Ở nhà chăm bò cho nó chất.”

Vịnh Xuân Quyền do Ngũ Mai lão ni sáng lập, có người thì cho là do Chí Thiện Thiền Sư phát minh ra. Dù Ngũ Mai hay Chí Thiện thì nguồn gốc của nó cũng từ Nam Thiếu Lâm. Vậy nên người ta gọi là võ Phật gia cũng đúng. Bản chất của Vịnh Xuân là tự vệ cho người nhỏ con, sức yếu hoặc phụ nữ chống lại kẻ mạnh bạo, to con..v.v.. Để ý đòn tay luôn luôn che chắn các khu vực “nhạy cảm” như ngực, cổ..v..v..hoặc quan sát thế tấn đặc biệt khép sát 2 đùi để che chắn phần hạ bộ là rõ. Với một tinh hoa võ thuật cao quý như vậy mà giờ các võ sư lại hành xử như côn đồ, dân chợ búa thì bó tay…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s