Xe cảnh sát Đức đỗ ngoài cửa tòa soạn thoibao.de để đề phòng các xạ thủ bắn tỉa có thể ám sát nhà báo Lê Trung Khoa.
Xe cảnh sát Đức đỗ ngoài cửa tòa soạn thoibao.de để đề phòng các xạ thủ bắn tỉa có thể ám sát nhà báo Lê Trung Khoa.

Các chính phủ độc tài có thể thuê mật vụ, mafia sang ám sát nhà báo. Cự ly bắn ngắm có thể 2 km, cho nên cảnh sát vòng trong vòng ngoài đi tuần tra xung quanh khu nhà có tòa soạn của thoibao.de tại Berlin.

Nhà báo Lê Trung Khoa là người đưa tin vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh- một vụ án chính trị chấn động thế giới. Phía chính phủ Hà Nội được cho là đã cử người sang tận Berlin để bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh rồi đem về nước. Nước Đức coi đây là một hành động không thể chấp nhận được. Nhà báo Lê Trung Khoa và thoibao.de cung cấp tin tức diễn biến sự việc, khiến cho anh gặp nguy hiểm từ phía chính phủ Hà Nội. Do đó, nước Đức đã cấp Quy chế định cư cho ông Trung Khoa và cử người đi theo bảo vệ ông 24/7.

Có phóng viên rời tòa soạn lúc 2,3 h sáng, xuống sân thì thấy cảnh sát và xe vẫn đang đứng tuần ở đấy.

Không chỉ bảo vệ nhà báo Lê Trung Khoa tại Berlin, cảnh sát Đức còn cho người bảo vệ anh mọi nơi, kể cả những lúc anh đi sang bang khác, tỉnh khác để đi dự hội nghị báo chí thì cũng có người đi theo bảo an.

Sau vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, ông Tô Lâm được nâng lên 1 sao, từ thượng tướng trở thành đại tướng công an. Nhưng nước Đức gọi ông Tô Lâm là đại tướng bắt cóc. Đường dây bắt cóc, mật vụ Việt Nam còn sót lại tại châu Âu, chưa kịp di chuyển có nguy cơ bị phía Đức điều tra triệt để. Tai tiếng của cộng đồng người Việt khét lên kể từ sau biến cố chính trị này.

Viện kiểm sát Đức các bang cho biết bằng văn bản có đóng dấu rằng họ đang điều tra những người muốn sát hại nhà báo Lê Trung Khoa.

Tự do báo chí là điều nước Đức rất trân trọng và bảo hộ. Hành động đe dọa hay hành hung nhà báo ở nước này sẽ bị phạt rất nặng.

Đấy là văn bản thông báo của Viện Kiểm Sát thành phố München đang điều tra ông N.Lam Sơn về hành động đe dọa nhà báo Lê Trung Khoa.

Đây là hình ảnh Cảnh sát Đức bảo vệ tờ Thoibao.de , họ vào văn phòng hàng ngày và hỏi các diễn biến bất thường để đề giữ an toàn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s