Vũ Văn Hợp mặc áo trắng nhận lẵng hoa từ doanh nghiệp, trong căn tư gia trị giá hàng trăm tỷ đồng vĩ đại của Vũ Văn Hợp

Vũ Văn Hợp mặc áo trắng nhận lẵng hoa từ doanh nghiệp, trong căn tư gia trị giá hàng trăm tỷ đồng vĩ đại của Vũ Văn Hợp

Vùng đất mỏ có Vũ Văn Hợp – Chánh văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh một quan tham khét tiếng ở tỉnh Quảng Ninh.

Ông Vũ Văn Hợp sinh năm 1960, có học vị Trung cấp thương mại, sau nay học hàm thụ đại học hay tại chức về xây dựng. Vũ Văn Hợp đi lên từ nhân viên quèn của thành phố Hạ Long, nhưng do tài khéo néo phỉnh nịnh lên đã leo lên được chức Giám đốc Ban quản lý dự án thành phố Hạ Long.

Sau 8 năm làm Giám đốc Ban quản lý dự án, Hợp đã có một ít tiền kha khá runhr rỉnh, lão mua một miếng đất rộng 3.000 m2 và xây một căn biệt phủ hoành tráng tại phường Cao Thắng, thành phố Hạ Long.

Năm 2007, thừa thắng xông lên Hợp đã dùng tiền để mua được chức Phó chủ tịch thành phố Hạ Long. Trong thời gian này cùng với mấy đệ tử ở phòng Tài nguyên môi trường lập một loạt hồ sơ khống và cấp sổ đỏ về đất rừng tại phường Hùng Thắng và phường Hồng Hải.

Dẫn đến hàng loạt sai phạm, các đệ tử thì đi tù hết nhưng Vũ Văn Hợp dùng tiền bịt miệng cũng như thỏa thuận với các đệ tử bằng cách hứa hẹn sau này anh sẽ giúp các chú ở tù ra.

Mặc dù sai phạm nhưng vẫn được Phạm Minh Chính cất nhắc lên làm Phó Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh, rồi tiếp tục chuyển sang làm Chánh văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh cho đến nay. Tuy nhiên để có được vị trí Chánh văn phòng và thoát được án tù thì Hợp hói đã phải nuôi anh Phạm Minh Chính cùng với bên an ninh, tòa án, viện kiểm sát như một bầy thằng nghiện.

Thế là để có tiền bịt, Vũ Văn Hợp đã dùng nhiều chiêu bài bẩn vơ vét của các doanh nghiệp đến chạy dự án tại tỉnh Quảng Ninh. Có nhiều doanh nghiệp đưa phong bì vài ba lần nhưng Hợp hói vẫn chỉ “nguyễn mạnh cầm” xong rồi hồ sơ vẫn gác đó với lý do “à quên”.

Mỗi lần chuyên viên mang hồ sơ xuống trình, Hợp lại hỏi của thằng nào ấy nhỉ? Cứ vờ vịt làm cho mấy ông chuyên viên toát mồ hôi hột, chuyên viên lại trận thốn mặt quay hỏi doanh nghiệp một cách tế nhị rằng đã gặp lão (Hợp hói) chưa mà lão hỏi vậy.

Lúc đó doanh nghiệp lại lận đận khăn gói quả mướp phi từ Thủ đô xuống thậm chí từ miền nam xa xôi ra gặp lần thứ 3 hoặc thứ 4 mới xong việc. Tất cả việc bổ nhiệm của tỉnh…hay ra văn bản cứ đưa đây không đủ thì Hợp hói lại xòe bàn tay ra ký hiệu từng này, từng kia nhiều doanh nghiệp ngao ngán với môi trường đầu tư ở Quảng Ninh nhưng trót vì đã đâm lao đành phải theo lao.

Tỉnh Quảng Ninh biết hết những việc Hợp hói tác oai tác quái, đang củ hành doanh nghiệp, người dân nhưng không biết làm sao mà vẫn phải để cho Hợp tại vị vì áp lực từ anh Phạm Minh Chính can thiệp giữ ghế đến tuổi hưu.

Vì sao Hợp hói phải giả vờ thậm chí xòe bàn tay như vậy? Đơn giản vì Hợp đang phải nuôi một bầy nghiện cứ thi thoảng bên cớm lại gọi sang, rồi tòa án, ….và phần quan trọng nhất là nuôi anh Chính vẹt ở trên Trung ương.

Tiếng lành đồn xa, tiếng dữ đồn xa, nhiều người pháo nhau (nguồn nội bộ) thu nhập của Chánh văn phòng tỉnh Quảng Ninh cũng phải cỡ 100 tỷ một năm, trừ các khoản mang đi biếu xén rồi vẫn còn khoảng một nửa.

Vậy là việc kinh doanh chức Chánh văn phòng Uỷ ban tỉnh vẫn có lời, lại được lòng, thêm nhiều mối quan hệ. Chỉ có những doanh nghiệp đã trót đâm lao lại vẫn phải theo lao để cung phụng cho một bầy nghiện hàng ngày thiếu thuốc nó sẽ củ hành củ tỏi mỗi khi lên cơn thèm tiền.

Bài của nhà báo tự do Đường Văn Thái

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s