66664019_2977898548903539_4897429745953669120_n.jpg

Tốc độ 61km/h, giữa trưa trên đoạn đường vắng (theo clip ghi nhận), thì không thể gọi là tốc độ “bàn thờ” được. Xem lại ghi chậm anh công an giao thông nhảy lên và chụp đầu cậu bé bẻ ngược ra đằng sau rất có “nghề”, hành động này được xem là có tập luyện và thực hành thường xuyên.

Sự khôn lỏi của cảnh sát giao thông Việt Nam là luôn đứng ở khúc cua và khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông, có vậy mới phạt được tiền. Nhưng đó cũng là cái ngốc của họ, thanh niên đi tốc độ cao và vào cua thì không thể thấy được cảnh sát mà khi thấy thì đã muộn không xử lý kịp.

Đây là 1 hành động dũng cảm và đầy trách nhiệm khi công an đối phó với “tội phạm”. Nhưng là thái độ xem thường mạng sống của người “vi phạm” giao thông. Vì thế các anh nhà báo không cần tòa án, cứ việc kết luận cậu bé này là tội phạm.  Phóng viên báo chí bây giờ rất ít người có tâm của người cầm bút, có trách nhiệm việc đăng viết các thông tin đến công luận. Nhất là trình độ chuyên môn, kiến thức nghề nghiệp đa số rất tồi, chỉ đặt nặng đồng tiền nên làm cho đạo đức nghề nghiệp không còn. Dùng cái thẻ phóng viên để đi moi móc đồng tiền bất chính và bản lĩnh không có , để bị thế lực áp đặt bẻ cong ngoài bút, nịnh bợ để giữ miếng cơm, sẵn sàng phản lại đọc giả của mình.

Luật đã cấm không cho cảnh sát giao thông đứng giữa đường để chặn bắt phương tiện mà còn dám ra lấy mạng sống mình đặt cược. Anh hùng xạ điêu, ra hơn nửa làn đường. Anh công an biết luật mà phạm luật. Con người hơn con vật ở cái đầu. Lúc trước có mấy vụ đu càng xe tải nữa. Người dân không ai ưa những kẻ phóng xe bạt mạng, nhưng cũng không đồng ý với cách làm việc như vậy. Đây là kiến thức phổ thông mà 1 người có đầu óc phải hiểu xông ra đường trước 1 xe đang chạy là ngu xuẩn và gây nguy hại cho người khác. Khinh thường mạng sống con người. Có người đề nghị truy tố cảnh sát giao thông này chạy ra đường cản trở giao thông gây tai nạn, nhưng truy tố để làm gì, khi anh đã trọng thương và nhập viện.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s