anh_so_1.jpg

Mới tháng 5 đây thôi, Giải thưởng quy hoạch đô thị quốc gia còn trao giải xuất sắc cho tập đoàn Mường Thanh-Lê Thanh Thản. Nay Lê Thanh Thản bị bắt, chứng tỏ giải thưởng này cũng chẳng ra gì. Sáng đúng chiều sai mai lại đúng. Những giải thưởng do con người tự bịa ra và tự trao cho nhau thường như vậy.

Tối 25/4, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội), lễ trao giải thưởng Quy hoạch đô thị quốc gia (VUPA) đã được tổ chức lần thứ nhất. Tập đoàn Mường Thanh đã xuất sắc nhận giải thưởng quy hoạch quốc gia cho khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, còn chủ tịch tập đoàn Mường Thanh bị truy tố về tội phá vỡ quy hoạch. Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô trao giải thưởng bừa bãi như vậy, hẳn lâu nay đã trao  nhiều giải thưởng bừa rồi.

Đáng ngạc nhiên hơn, những tờ báo như giaoduc.net.vn của Bộ giáo dục và đào tạo thì có liên quan gì đến xây dựng, kiến trúc mà cũng đăng bài ca ngợi tập đoàn Mường Thanh? Việc của họ là làm giáo dục, được trả lương bởi ngân sách, thì không chú trọng, làm không xong, mà lại bao sân sang khen một doanh nghiệp xây dựng.

Ảnh chụp màn hình báo Giáo dục điện tử ca ngợi tập đoàn Mường Thanh
Ảnh chụp màn hình báo Giáo dục điện tử ca ngợi tập đoàn Mường Thanh

Tờ MSN tại Việt Nam bản tiếng Việt do Microsoft làm chủ chính yếu cũng đăng bài ca ngợi tập đoàn của Lê Thanh Thản. Một bài báo ca ngợi tập đoàn Mường Thanh cũng là một bài báo cổ vũ cho tập đoàn này cướp đất. Tức là, tỷ phú Bill Gates của Microsoft cũng chung tay phá hoại Việt Nam. Bill Gates và Microsoft giàu có nhờ hàng công nghệ kỹ thuật rồi, còn tranh sân văn chương làm gì nữa, để nay mắc tội liên đới như thế này. Lòng tham vô đáy, có tiền từ bản quyền Windows và Office rồi, còn muốn có thêm tiền từ báo chí nữa. Đám đệ tử người Việt của Microsoft chỉ giỏi về kỹ thuật số, còn về luân lý thì cũng chỉ là đám ăn theo táp-leo, hoàn toàn yếu kém về các mối nhân luân.

Untitled
Ảnh chụp màn hình báo MSN của Microsoft Bill Gates ca ngợi tập đoàn Mường Thanh

Như vậy, các cụ nói là “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược” chí phải. Riêng với tập đoàn Mường Thanh thì phải nhận giải thưởng băm nát quy hoạch thành phố và thủ đô thì đúng thực tế. Chạy bằng chạy danh lợi, đất nước này nhiều trò hề.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s