Untitled.png

Chính quyền Hồng Kông tiếp tục sử dụng chiêu cũ, sai công an giả dạng trà trộn vào đoàn người biểu tình với mục đích gây hấn xung đột. Nhưng chẳng may, người dân Hồng Kông- mà tỉ lệ lớn là giới trẻ có học thức và lòng dũng cảm quá nhanh nhẹn. Không phải chỉ vài mà rất nhiều tên bị người dân Hồng Kông điểm mặt, làm cho kế hoạch của cảnh sát Hồng Kông bất thành.

Untitled.png
Ông cảnh sát này gắng gượng nói với dân Hồng Kông là bà con nên về nhà chí thú làm ăn buôn bán, đi ra đường làm gì, chống đối chánh quyền đặc khu là phản quốc đấy, bên Đại Lục cũng trung hoa bên Hồng Kông cũng Trung Hoa thì hà cớ gì phản đối nhau…vân vân chi khoản. Anh cảnh sát Hồng Kông này quá cô độc. Không ai nghe lời anh ta nói cả. Dân Hồng Kông dân trí quá cao, không dễ bị lừa.

Ảnh trên là viên cảnh sát Hồng Kông trong một lần lên ti-vi. Ảnh dưới là anh ta trong vai trò một tên côn đồ phá rối cuộc tuần hành của dân chúng. Hồng Kông bé nhỏ, trong vài phút các bạn sinh viên đã tìm ra danh tính của anh cảnh sát. Tất nhiên họ không làm gì anh này.

Hết cho hàng chục côn đồ đi đấu tố lãnh tụ phong trào sinh viên Hoàng Chi Phong không được, Trung Cộng ở Hồng Kông lại sai mấy anh cảnh sát đi thuyết giảng đạo đức giả cho người dân. Phe đối lập ở Hồng Kông nhẹ nhàng hóa giải, bởi họ nắm thiên lý tại nhân tâm, trong khi Trung Cộng không hề có chính nghĩa ở hòn đảo Hương Cảng.

Hồng Kông đặt dưới quyền kiểm soát của chính quyền nhà nước ngụy quyền và người dân đang đồng loạt đứng dậy để đòi tự trị. Qúa ba phần tư người Hồng Kông đòi ly khai khỏi hành chính Trung Quốc. Anh cảnh sát này cũng chỉ là hạt cát trên sa mạc, có thêm ngàn người như anh cũng không thay đổi được tình hình.

Sinh viên Hồng Kông dễ dàng tìm ra và bắt những người lãnh đạo ra lệnh dập tắt biểu tình, nhưng họ không làm như vậy. Hồng Kông đang tiến tới tổng tuyển cử.

Bây giờ mà có một cuộc thay đổi thì không biết các anh cảnh sát Hồng Kông sống làm sao với dân đây, làm gì cũng chưa một con đường trở về với dân, vì dân là nơi che chở an toàn nhất.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s