Ông Lê Thanh Thản chủ tập đoàn Mường Thanh. Ảnh tư liệu
Ông Lê Thanh Thản chủ tập đoàn Mường Thanh. Ảnh tư liệu

Tập đoàn Mường Thanh được lôi ra điều tra và khởi tố, lần này các phe đánh nhau to, nát hơn tương bần. Lôi nhau ra thì kẻ tội này, người tội khác. Chả ai là không có tội. 

Vuốt mặt không nể mũi. Truy tố Lê Thanh Thản coi như động đến danh dự của chủ tịch nước-tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, người từng viết thơ lục bát bốn câu khen ngợi Mường Thanh của Lê Thanh Thản hết lời:

Thư tay của tổng bí thư kiêm chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khen ngợi tập đoàn Mường Thanh.
Thư tay của tổng bí thư kiêm chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khen ngợi tập đoàn Mường Thanh.

Mường Thanh ráo riết làm bất động sản, xây chung cư bán căn hộ kiếm lời rất đắt hàng, bất chấp môi trường, bất chấp cảnh quan. Công nhận nhờ có nhà giá rẻ mà nhiều quan chức trẻ có cơ hội để ở lại Hà Thành mưu sinh. Nhưng rẻ mà, nên suốt ngày ngửi mùi xú uế từ nhà thu rác, còn mấy bà ở nhà giữ cháu thì mất mật vì chuông réo liên hồi, chạy thục mạng vì sợ. Riết rồi cháy thật chả ai thèm chạy.

Hệ thống khách sạn Mường Thanh đã tạo rất nhiều “công ăn việc làm” cho chị em gái xinh đẹp nhất Miền Tây và cũng chăm lo rất tốt cho các cán bộ cấp cao của các tỉnh thành mà có khách sạn Mường Thanh đóng quân. Lưu ý: đây là những cán bộ đã có vợ con đàng hoàng. Cái sổ xuất nhập của khách bên lễ tân làm khối ông cán bộ lo ngay ngáy khi hay tin vụ này.

Nói thẳng nói thật: Doanh nghiệp dính tới bất động sản mà bị dính chàm cũng do cơ chế mà ra. Nếu doanh nghiệp có thực lực, muốn 1 lô đất tốt bằng con đường chính ngạch thì không bao giờ có. Không có một tư bản đỏ nào tử tế cả, nếu tử tế thì không làm tư bản đỏ được. Nói không ngoa, 100% các đại gia ở Việt Nam đều đi đêm với quan chức hết! Vậy muốn kinh doanh, buột phải hối lộ, gian lận và khi người trong chính quyền không thuộc phe thắng cuộc nữa thì doanh nghiệp đó bị đưa ra trảm.

May mà, ông Thản ít có nợ máu gì với dân như ở Thủ Thiêm ( Sài Gòn) hay lộc Hưng hay Long Hưng ( Đồng Nai). Ông này ít vì đa số dự án là mua lại mặt bằng. Hồi đó ba má đặt cho cái tên Thanh Thản, chắc là chủ ý để sau này được ra đi thanh thản hơn.

Nguyễn Đức Chung, tự là Chung con, bắn hiệu cho đồng đội lôi sai phạm của tập đoàn Mường Thanh ra. Đừng trách Chung con bởi cũng chẳng phe nào tốt trong một cuộc chiến quyền lực. Ai sống thì chiếm ghế, ai chết thì chôn. Hôm trước là anh hùng, biết đâu hôm sau là phạm nhân, chính ông tổng bí thư cũng đã nói rồi! Nếu như các anh dừng oánh nhau mà lo cho nước, lo cho dân thì tốt biết bao nhiêu…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s