Nó là một đứa trẻ, luật sư Hoàng Trung xin nhắc lại như vậy. Thế mà thậm chí có một vài vị, mang danh luật sư đòi khởi tố nó về tội giết người.

Hãy mổ xẻ clip quay cảnh cảnh sát giao thông này ra giữa đường để chận bắt người lái xe để thấy cách chú ấy muốn chết: Người lái xe không thể phán đoán để kịp thời bóp và đạp phanh, do vật cản giữa xa lộ giao thông ngược chiều di chuyển liên tục.

Trần Long nói: “Đường xe chạy mà khúc cua nữa nó tông phải rồi.”

“Cần phải truy tố viên công an ra cản đường xe gắn máy và gây nguy hiểm đến Tính mang Người khác”- bạn đọc Phạm Nghĩa của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam đề nghị.

Anh phóng viên báo VTC News gọi người vì phạm giao thông là côn đồ. Chưa thể kết luận một đứa trẻ 16 tuổi là côn đồ được, chỉ là một hành vi không làm chủ tốc độ gây hậu quả nghiêm trọng mà thôi. Không nên buộc án, gán tội cho một đứa trẻ 16 tuổi như vậy. Ai đời lại cứ lao ra chặn xe. VTC gọi em nhỏ là “côn đồ” thì đổi lại, người dân gọi VTC là chim lợn.

Người ta không đội mũ bảo hiểm mà chặn bắt như tội phạm nguy hiểm vậy có đáng không? Luật không cho phép cảnh sát giao thông lao ra chặn xe kiểu đó. Một nhân viên cảnh sát giao thông mà không biết sự nguy hiểm của công việc…chạy ra đứng giữa luồng xe chạy nhanh cản xe bằng cách giơ 2 tay ra, đó là đúng? Thằng bé 16 tuổi, ta còn có thể chấp nhận đôi chút là nó chưa đủ tuổi trưởng thành để có đủ nhận thức khái quát. Thế còn anh chiến sĩ cảnh sát giao thông, không lẽ không nhận ra thế nào là nguy hiểm? Nói thêm, trong clip không thấy đoạn cua khuất nào cả! Và anh chiến sĩ cảnh sát giao thông chạy ra giữa đường với sự cố tình, chứ không phải do vô tình.

Cảnh sát giao thông Mỹ không chặn xe từ phía trước, mà họ hụ còi chạy theo đến khi người vi phạm đổ xe lại để làm việc. Cảnh sát giao thông mình chặn xe từ phía trước làm nhiều tai nạn đã xảy ra, kể cả người vi phạm té ngã vào xe tải và mất mạng.

Tốt nhất tác nghiệp nên đứng trong lề đường. Ra chặn xe không biết có kết quả hay không mà toàn bị mất mạng oan. Camera thì gắn đầy khắp phố phường , để làm cảnh sao ? Tại sao không sử dụng nó mà ra chặn đầu xe đang chạy như thế ? Cứ luật là ta, ta là luật thì cứ mãi vậy.

Thằng nhóc đó có tội nhưng không phải cảnh sát giao thông đứng chặn đường bắt là đúng. Giờ không cần biết nó chạy nhanh hay chậm. Ví dụ đang chạy có vật gì đứng giữa đường làm bạn té vậy ai đúng? Còn phần thằng nhóc chạy nhanh thì gắn camera để bắt nguội vậy là được rồi.

Mỗi sự việc bao giờ cũng có hai mặt trái và phải, đúng và sai ! Cần xem xét cụ thể trong từng trường hợp !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s