Tiến sĩ Đồng Phạm Cường-khoa Phẫu thuật thần kinh- Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai
Tiến sĩ Đồng Phạm Cường-khoa Phẫu thuật thần kinh- Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai

Đơn thư tố cáo của bệnh nhân Nguyễn Bá Dần

Xin mọi người chia sẽ giúp tôi và giúp những ai đi khám chữa bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai rút kinh nghiệm từ bài học đắt giá của tôi để khỏi tiền mất tật mang!

Kính thưa: Bệnh viện Bạch Mai

Tôi là bệnh nhân: Nguyễn Bá Dần

Cách đây hơn 4 tháng tôi có đi khám tại bệnh viện Hà Tĩnh vì lý do bị tê đầu ngón tay phải khi gập cổ xuống, còn lại mọi thứ đều bình thường ah.sau khi khám và chụp Cộng hưởng ở đây các bác sỹ chuẩn đoán là nghi ngờ có khối u tuỷ cổ kích thước 1cm x0,9mm và cho tôi chuyển lên tuyến trên là Bệnh Viện Bạch Mai .

Sau khi chuyển lên đây tôi không được các bác sỹ khám hay tư vấn gì mà bác sỹ ở đây chỉ xem qua bệnh án tuyến dưới, rồi cho tôi nhập viện, tại khoa phẫu thuật thần kinh 5 ngày, rồi sau đó chuyển xuống khoa Đông y nằm chờ 5 ngày nữa thì bác sỹ mới báo tôi mang phim chụp ở Hà Tĩnh lên để hội chẩn, xong các bác sỹ vẫn không hề khám hay chụp lại phim cho tôi mà lại chuyển tôi lên lại khoa phẩu thuật thần kinh và bảo gia đình chuẩn bị lo tiền và nằm chờ thêm 5 ngày nữa để mổ.

Vì nghe mình bị u tuỷ nên tôi hết sức lo lắng nên hoàn toàn tin vào khoa học ,tin vào bác sĩ nên cũng không yêu cầu gì thêm. Và tôi quyết định mổ .

Sau khi mổ xong bác sỹ báo với người nhà là ca mổ khá thành công nhưng chỉ tiếc là không lấy được hết U . Còn tôi sau khi tỉnh dậy thì toàn thân tê bì mất hết cừ động tứ chi (liệt tứ chi).

Mổ như vậy mà bác sỹ bảo là ca mổ khá thành công đấy, thành công vì bác sỹ thấy bênh nhân vẫn còn thở chắc?

Sau khi mổ và điều trị ở đây được gần 2 tháng nhưng thấy không tiến triển. Mọi cử động đều không có mà toàn thâm vẫn tê bì rất khó chịu. Nên người nhà tôi đã lên gặp bác sỹ mổ để hỏi và xin phác đồ điều trị, thì được bác sỹ chỉ định cho đi chụp lại cộng hưởng từ ( nhưng chụp xong phim bị nhoè không xem được vì bị nhiều ảnh do nẹp vít sau khi mổ)

Bác sỹ tiếp tục chỉ định cho người nhà lấy mẩu sinh khiết lấy ra lúc mổ đưa qua bệnh viện Việt Đức để xét nghiệm lại cho chắc, kết quả xét nghiệm ở đây là tôi bị viêm tuỷ chứ không có tế bào U. Mà viêm tuỷ thì không cần phải phẩu thuật ạ.

Khi đưa kết quả về cho bác sỹ mổ thì bác sỹ xem và nói không sao đâu bệnh nhân chỉ bị viêm chứ không phải bị u. Rồi bác sỹ ở đây cho tôi chuyển về tuyến dưới ( bệnh viện Hà Tĩnh) để tiếp tục điều trị.

Đến nay được 4 tháng rồi mà tôi vẫn chưa đi lại được vẫn tê bì mất cảm giác toàn thân, mọi sinh hoạt đều phải phụ thuộc vào người khác trợ giúp, thấy mãi mà không có tiến triển nên tôi và gia đình quyết định đi một vài bệnh viện lớn khác ở Hà Nội để chụp chiếu và kiểm tra xem mà tìm cách chạy chữa, sau khi khám và chụp MR đốt sống cổ ở bệnh viện quốc tế Vinmec thì kết quả ở đây là: tôi bị thoát vị đĩa đêm nhẹ (khả năng là nguyên nhân khiến tôi bị tê đầu nhón tay trước khi mổ), tổn thương các tuỷ ngang, bị dính tuỷ sau phẩu thuật, không thấy có các khối u .

Thấy kết quả này mà tôi điếng người ra và nghĩ ngay tới việc mình đã bị mổ nhầm bệnh.

Sau khi Khám xong tôi có mang kết quả và phim sang bệnh viện Bạch Mai để gặp bác sỹ mổ cho tôi xin khám lại, ngồi xe lăn đợi đúng 1 ngày 1 đêm mới gặp được bác sỹ, thấy tôi ngồi xe lăn mà bác sỹ không hề hỏi han tôi một câu mà chỉ cầm phim và kết quả của bệnh viện Vinmec xem, xem xong bác sỹ bảo tôi về tập phục hồi chức năng đi, trong 6 tháng đến 1 năm mà không phục hồi được thì chấp nhận như vậy đến chết thôi, chứ giờ tôi cũng không thể làm gì thêm được , khoa học và Tây y không có thuốc đặc trị . Vì bệnh của anh không xác định được rõ ràng là bị gì? Và bảo tôi có hỏi gì nữa không? Nghe đến đây tôi đã nghe ức chế lắm rồi, nhưng gắng bình tĩnh để hỏi một câu.

Tôi hỏi: Sao em mổ 4 tháng rồi mà em vẫn không đi lại được và vẫn tê bì mất cảm giác toàn thân hả bác?

Bác sỹ trả lời: Nếu tôi mổ cho anh mà lành lặn được bình thường thì tôi đã sống và làm việc bên Mỹ chứ việc gì phải làm ở đây, rồi bác sỹ quay đi chỗ khác. Tôi cay quá cũng ra về trong ấm ức!

Tôi nghĩ chắc chắn tôi đã bị bác sỹ mổ nhầm và chọn nhầm bác sỹ mổ, một tiến sỹ làm ở một bệnh viện lớn mà không có y đức, không có tình người, không có trách nhiệm. Đi chữa con người ta từ lành sang què, từ một lao động chính nay trở thành gánh nặng cho gia đình. Tiền mất tật mang, mà ông ta vẫn đưa ra được những câu nói như một kẻ mất trí vô học như thế.

Ông ta là: Tiến Sỹ Đồng Phạm Cường – Khoa Phẫu thuật thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s