Nếu không có Facebook, chắc gì mình quen nhau? Facebook giờ là thức ăn tinh thần không thể thiếu. Ấy vậy tờ Vnexpress, báo điện tử nhiều người đọc nhất Việt Nam Hùng hăng tuyên bố: “Xoá tài khoản Facebook giúp bạn sống hạnh phúc hơn”.

“Báo lề đảng tốn thuế mà không hiệu quả, báo dân tự làm, tự đọc đa dạng phong phú và kịp thời nhất!”- nhà giáo Đặng Đăng Phước ở trường trung cấp sư phạm mầm non Đăk Lăk cho biết.

Cô giáo mầm non Ngọc Bảo, một trong số những người vừa được bảo vệ quyền lợi thành công nhờ sự lên tiếng của cộng đồng mạng nói: “Nhờ có Facebook chúng em mới có thể tìm thấy thầy và thầy đã giúp chúng em có niềm tin và hy vọng sự vất vả, sự khổ mấy ngày trời của thầy trò mình đã có kết quả tốt ạ!”

Anh Lê Văn Chân, một người dân lý giải vì sao báo “chính thống” theo không kịp Facebook: “Giá như nhà nước Việt Nam có mấy trăm tờ báo can đảm nói những vấn nạn xã hội ; vạch trần cái ác; v..v.. thì chắc ít người dùng Facebook điển hình vụ lê thanh hải và bè lũ 20 năm đem nỗi đau cho dân…có ai dám nói, nếu không nhờ mạng xã hội thì ai biết gì?”

“Nếu các báo nhà nước đưa tin trung thực thì như tui không cần làm truyền thông nữa, chỉ lo nghĩ cách dạy và sáng tác cho tốt”-thầy Phước tiếp lời.

Chị Trần Hoàng Lệ Quyên, một học sinh của thầy Phước nói: “Em không muốn xoá vì nếu xoá sẽ không đọc bài thầy viết được!”

Ông Lê Văn Chân tiếp tục hồi âm nhà giáo Đặng Đăng Phước: “Tôi bỏ dạy 39 năm, không quan tâm tới xung quanh nhưng giờ phải lên tiếng vì tương lai con cháu.” Vậy, vì những người như ông Lê Văn Chân, Facebook phải được tồn tại, để ông làm báo cho dân, vì lợi ích của dân.

Mặc dù đăng bài “Xoá tài khoản Facebook giúp bạn hạnh phúc hơn” vào sáng ngày 10 tháng 07 năm 2019, nhưng 22 giờ sau đó, báo Vnexpress vẫn phải duy trì trang Facebook của mình. Họ có hơn 3 triệu lượt thích (like) trang nên không dễ gì xoá trang Facebook. Lời nói và việc làm không đi đôi với nhau.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s