Bán cảng Qui Nhơn ! Xây chùa 800 tỷ Việt Nam đồng. Cầu nguyện quốc thái dân an. Vợ đẹp con du học Mỹ có việc làm yên ổn, bản thân hạ cánh an toàn thành người tử tế.

 

Chú này không bán, chú sau cũng bán thôi, kiếm chút ta về vườn thôi. Ai làm được gì ta nào, khi có luật đất đai là sở hữu toàn dân và chính quyền quản lý giúp và bán giúp.

Ngày nay Bí thư tỉnh ủy – Nguyễn Văn Thiện vẫn còn chối là không biết. Nhưng mà giá ký bán thì bè đảng của ông đặt ra.  Ông Thiện- người kí quyết định bán lại trắng trợn chối phăng rằng, “Thời điểm đấy, tôi ký văn bản do bị áp lực bởi cảng quá tải, không ai giải quyết được nên tỉnh muốn nhà đầu tư phát triển. Còn cổ phần hóa như thế nào, bán cho ai, làm gì… thì Bộ Giao Thông Vận Tải làm chứ tỉnh làm sao biết được”. Xin hỏi ông Thiện, nếu người ta bảo ông bán nước ông cũng ký à?

Hết lời bình với cán bộ Việt Nam, ký bán cảng biển không biết họ có mục đích gì, và làm gì, giá bao nhiêu không quan trọng, miễn là tài khoản của mình có tiền là được.

Ông Đinh Đồ Hà hỏi: “Đất nước này còn được bao lâu với loại cán bộ lãnh đạo như tên này?”

Ông Vương Vũ Anh nói: “Xin lỗi bạn đọc tên này chỉ biết ăn thôi, chứ nó làm cấp cao hơn thì chắc chắn bán lãnh thổ của cha ông mình cho Trung Quốc đó, xử bắn thôi!”

Cảng Quy Nhơn vốn thuộc Tổng công ty hàng hải Việt Nam Vinalines. Ngày 04/02/2013, cảng Quy Nhơn nằm trong danh sách cổ phần hóa, trong đề xuất tái cơ cấu Vinalines, nhà nước giữ 75% vốn điều lệ. Ngày 04/04/2015, Ủy ban nhân dân Bình Định có văn bản xin giảm cổ phần nhà nước xuống còn 49%. Ngày 01/01/2014, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định có văn bản đề nghị bán hết cổ phần nhà nước tại cảng Quy Nhơn. Ngày 08/09/2015, 49% vốn nhà nước tại cảng Quy Nhơn được bán hết cho công ty cổ phần và khoáng sản Hợp Thành, giúp doanh nghiệp này nắm 86,23% vốn điều lệ tại cảng Quy Nhơn. Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm cảng Quy Nhơn đã nghiễm nhiên lọt vào tay doanh nghiệp Hợp Thành gần như trọn gói. Qui Nhơn chỉ là một thí dụ, sau biết bao nhiêu hải cảng, thị trấn, đặc khu…bán sạch và quy trình bán hoàn toàn hợp pháp.

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s