Bà Tô Thị Bích Châu, sinh ngày 1/6/1969 ở Xã Tân Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Bà Châu tốt nghiệp trường Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh chuyên ngành Dược, nay là chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc thành phố yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền, định hướng để người dân sử dụng thông tin mạng theo đúng quy định của pháp luật, phù hợp với đạo đức xã hội.

Sáng nay ngày 11/7, tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 15 Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh khóa IX, bà Tô Thị Bích Châu – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh đòi định hướng mạng xã hội. Cho rằng việc quản lý mạng xã hội hiện nay chưa được chặt chẽ, bà Châu đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan tăng cường quản lý an ninh mạng.

Thủ Thiêm tạo ra dư luận xấu trên mạng xã hội, chứ mạng xã hội không bịa đặt ra Thủ Thiêm. Được bổ nhiệm thăng tiến một cách thần tốc và kinh qua nhiều chức vụ ở thành phố Hồ Chí Minh, bà Châu không thể không biết điều này. Nhưng nghề của bà phải nói thế, khi còn chức phải nói thế. Sau khi nghỉ hưu thì bà không thể nói như thế được nữa. Bởi, người sinh trên đời ai cũng cần nhà và đất để an cư lạc nghiệp, không thể nói người dân đi khiếu kiện là sai. Dùng văn chương, lễ nhạc để điều chỉnh các quan niệm xã hội thì được, còn dùng nhà tù và luật pháp để điều chỉnh xã hội thì ấy là đi ngược lại thế giới văn minh.

Bài phát biểu của chị Châu được cộng đồng cho là chị đang theo mốt, biết gì đâu. Chị đòi dân phải đúng với đạo đức xã hội, nhưng lấy đâu làm tiêu chuẩn cho đạo đức ấy thì chị không nói được. Nếu không thừa nhận có Trời thì lấy gì làm tiêu chuẩn cho các mối nhân luân, để mà điều chỉnh chung? Lấy tiêu chuẩn của một nhóm người, một đoàn thể hay một công ty và bắt cộng đồng phải theo đó làm mẫu số chung thì chỉ là gượng ép.

Chính những chương trình game show nhảm nhí tào lao của HTV- VTV mới là thủ phạm ảnh hưởng xấu tới lối sống của thanh thiếu niên và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố thì bà không đề cập đến. Bà Tô Thị Bích Châu từng làm chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh.

Chị Châu còn phát biểu về Thủ Thiêm như sau : chỗ nào chưa có quyết định Thu hồi đất thì cho dân về xây nhà, sửa chữa ổn định cuộc sống. Nguyên cái Thủ Thiêm chưa có quyết định thu hồi đất mà đã đập nát bấy, xây tùm lum xong lâu rồi mà Tô Thị Bích Châu công gọi dân về sửa nhà? Không biết ai soạn cho chị Châu đọc mà chơi khăm chị vậy, còn nếu chị tự soạn thì cũng thật là đáng lo ngại cho óc minh mẫn của quan chức Việt Nam. Tất nhiên với lề lối làm việc như vậy thì dân không thể không lên án và khi ấy lại bảo dân phản cảm.

2 thoughts on “Bà Tô Thị Bích Châu – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh đòi định hướng mạng xã hội

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s