Ngày 09 tháng 07 năm 2019, báo VTC News đăng bài: “Xác định danh tính tên côn đồ lái xe như bay hất văng chiến sĩ cảnh sát giao thông Hải Phòng lên không trung”. Dù gì cháu nó mới có 16 tuổi. Theo nhà báo Đường Văn Thái, giật tít như này thì cái thể loại anh Hải còn côn đồ gấp vạn lần ku con.

Mới xem clip xong, có người thấy hết hồn. Không lẽ coi dân như kẻ thù, là tội phạm, bằng mọi giá phải chặn bắt? Trong khi công cụ pháp luật trong tay, có khó khăn gì đâu, đúng là ăn tạp. Công an ra giữa đường cản khác nào trứng chọi đá. Đúng là chết dọc đàng dọc sá, sinh nghề tử nghiệp. Clip mô tả: thằng nhỏ chạy nhanh vừa qua khúc cua thì có tình huống bất ngờ là công an ở ngay làn phải và ô tô (quay clip) ở ngay làn trái … phương án né người thì nó phải lao vào xe ô tô … xin chia buồn nhưng chính anh công an đã ép thằng nhỏ chọn làn di chuyển (phanh xe ở đây là không kịp). Nói cách khác chính anh công an đã ép thằng nhỏ phải đâm vào anh.

Chưa từng thấy cái đất nước nào mà cảnh sát làm mấy cái trò hề như ở nước ta này hết. Mấy bức ảnh như phim hành động, động lực vì tiền diễn rất sống động, chân thật. Khốn khổ vì ổ bánh mì trong xã hội thời thổ tả! Họ phải tốn rất nhiều tiền và chạy việc để biểu diễn như vậy. Chắc sau quả này ngành cảnh sát giao thông phải chừa kiểu chặn đầu xe.

Chắc chắn một điều là cầu thủ áo đen sẽ đầu quân cho Juventus với bản hợp đồng dài hạn và cầu thủ áo vàng sẽ hạ thổ. Chặn đầu xe kiểu ấy bố nó không phanh kịp, hậu quả là người chặn kết quả là gãy 2 xương đùi và gãy cần cổ…Chỉ vì mẩu bánh mỳ mà phải thí mạng. Cổ nhân dạy : Tránh với chẳng xấu mặt nào mà lại không thèm nghe cơ. Thế là … toi.

“Cậu vàng đi rồi ông giáo ạ!”

Chị Lan Phương, một người dân nói: “Thằng lái xe sai mà thằng cản còn sai hơn. Chính chị đã vì cảnh sát giao thông định chặn xe 1 thanh niên không đội mũ bảo hiểm, nó chạy và kéo theo chị ngã, bị vỡ cùi chỏ, may không vỡ đầu vì mũ bảo hiểm xịn. Chị cứ nhớ đời.”

Ảnh chụp màn hình báo VTC News gọi em bé là côn đồ
Ảnh chụp màn hình báo VTC News gọi em bé là côn đồ

Nó mới 16 tuổi, đừng gọi nó là côn đồ. Em nó làm hư xã hội thì xã hội bắt bỏ tù. Còn xã hội làm hư em nó thì ai bỏ tù xã hội Tổng viên tập Ngô Văn Hải của tờ VTC News không trả lời được câu hỏi này, cho nên dường như đã cố tình không kể hết sự việc. Nó bị một cảnh sát giao thông rượt phía sau và trước mặt nó là con xe khách lao tới, đường thì hẹp lại có cảnh sát giao thông khác lao ra chặn ngang đường trong khi nó chỉ là chíp hôi mới 16 tuổi. Vậy thử hỏi nó xử lý như thế nào trong tích tắc đó? Đâm vào cảnh sát giao thông hay phanh gấp cho chết mình ên?

Nhà báo Đường Văn Thái phẫn nộ: “Đây không phải là lần đầu tiên VTC News giật tít kiểu mất dạy vô học này đâu. Có lần cũng vụ cảnh sát giao thông Ninh Bình có bài của nhà báo Nhật Linh trên VTC News cũng giật tít kiểu mất dạy bị cộng đồng chửi cho sấp mặt.”

Viết trên facebook dù là quan điểm của cá nhân thì cũng phải thận trọng, không hề vô thưởng vô phạt. Huống chi VTC News mang danh một tờ báo, trang báo lớn mà toàn dùng những ngôn từ chợ búa, phân tích nông cạn làm người đọc hiểu sai vấn đề, làm cho ngành công an tiếp tục văn hoá chặn đầu xe nguy hiểm tính mạng. Trách nhiệm này thuộc về các bạn VTC News, những phóng viên lười đi học triết lý, nhìn đời theo một chiều.

2 thoughts on “Nó mới 16 tuổi, đừng gọi nó là côn đồ!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s