Sau này những mảnh rừng đã cháy có mọc cây mới lại không? hay mọc nhà lầu, mọc khu huy hoạch?

Cháy xong, sau này có nhiều cái tòa nhà khách sạn. GDP khu vực sẽ tăng lên và đem báo cáo, vì thời nay người ta quy giá trị của một người, một địa phương ra chỉ bằng kinh tế.

Không thấy các du học sinh nào ở nước ngoài bay về chữa cháy. Học sinh, sinh viên trong nước cũng không thấy ai đi ra Hà Tĩnh dập lửa. Biển chết, rừng cũng băng hà. Con người vô cảm, càng học cao càng vô cảm. Nếu 90 triệu dân Việt Nam đều là nông dân thì họ sẽ bỏ công việc đồng áng để đi chữa cháy. Nhưng cả 90 triệu dân Việt Nam này đều muốn làm bác sỹ, kỹ sư, cho nên không ai bỏ ngang việc học việc làm của mình để đi dập lửa cả. Các bạn đừng nghĩ càng cho dân học hành cao, càng có nhiều trường đại học thì đất nước càng phát triển. Thà không có ganh đua thì con người còn sống chất phác hiền lành và nương tựa giúp đỡ nhau, còn khi có ganh đua thì con người sẵn sàng bỏ mặc quê hương, đồng loại, miễn là đạt được mục đích, bằng cấp, tài sản của mình. Qua việc các liên đoàn sinh viên trong nước làm ngơ cho cháy rừng, bạn đã phần nào hiểu được điều chúng tôi đang phác thảo.

Tội cho dân Hà Tĩnh, dưới biển thì Formosa xả thải, trên cạn thì cháy rừng.  Bà con biết sống làm sao? Sau rừng ở huyện Nghi Xuân, đến lượt rừng ở huyện Hương Sơn. Đây toàn là rừng non thôi, cỏ cây hoa lá, không phải là rừng già. Việt Nam không kêu gọi thế giới giúp dập lửa. Việt Nam tự tin dập lửa bằng can 5 lít.

Indonesia từng mở cửa không phận cho máy bay Việt Nam bay vào chữa cháy giúp. Tại sao lần này Việt Nam không mở cửa không phận cho quốc tế vào dập lửa? Không quân, lính chữa cháy Nhật, Hàn, Mã Lai,…các nước văn minh sẵn sàng điều động máy bay sang Việt Nam giúp dập lửa tại Hà Tĩnh nếu được mời. Nhưng thà cháy hết rừng còn hơn, vì Việt Nam không hề tin tưởng quốc tế, mặc dù quốc tế tin tưởng Việt Nam, cho đăng cai tổ chức thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên.

Vì an ninh quốc phòng? Vậy là, để yên cho rừng cháy hết, nước Việt Nam năm thứ 74 chủ nghĩa Marx, hỏa hoạn bùng phát, lửa cháy khắp nơi. Chủ nghĩa Marx không kêu gọi được con người đồng lòng thật sự, vì vậy cho nên có cháy rừng dân mình vẫn không đoàn kết lên dập lửa. Triết lý nào không trung thực thì phải đợi đến khi thiên tai, hỏa hoạn mới lòi ra.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s