Vào lúc 3h ngày 4/7, khoảng 30 m2 mặt cầu Yên Hoà nằm trên tỉnh lộ 513 thuộc địa phận xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hoá bất ngờ bị sập. 5 người dân đi trên ba xe máy rơi xuống sông làm 2 người chết và 3 người bị thương nặng.

Đào tạo kỹ sư Việt Nam, mới chỉ đào tạo kỹ thuật, chưa được đào tạo về đối nhân xử thế, cho nên các em ra trường làm ngơ cho chủ công trình ăn bớt vật liệu, các em kỹ sư cắn răng chịu nhục không dám nói một lời.

Chủ đầu tư và kỹ sư giám sát theo lẽ phải chịu trách nhiệm. Nhưng trách nhiệm trước hết là phải chung chi cho các quan cấp phép làm cầu đường 10% hoặc hơn. Để đủ vốn và lời, chủ đầu tư và kỹ sư giám sát phải cùng nhau tham nhũng.

Chớ vội chửi, chờ xem có lý do trên trời dưới đất nào chăng?. Rung chấn động đất hay mưa nắng làm biến dạng chẳng hạn! Đoạn này đường đầu cầu, bị sói lở nặng do thủy thần nên cũng có thể do thủy thần làm bị sạt. Hoặc cũng có thể do ốp mái taluy bị hỏng không gia cố ngay, khi nước sói vào mạnh là cuốn hết.

Câu hỏi đặt ra là, tại sao cầu Pháp xây 100 năm trước đến nay vẫn chưa hỏng, mặc cho thiên tai, mà cầu của ta xây vài năm đã hỏng rồi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s