Hoàng Chi Phong- Lãnh tụ đối lập Hồng Kông ra tù ngày 17 tháng 06 năm 2019
Hoàng Chi Phong- Lãnh tụ đối lập Hồng Kông ra tù ngày 17 tháng 06 năm 2019

Trưng cầu dân ý ở Hồng Kông sẽ là một cuộc thay thế tài xế lái xe. Chiếc xe là Quốc đảo Hồng Kông. Tài xế ngu dốt đang lái là Lâm Trịnh Nguyệt Nga- bọn đầu sỏ do Bắc Kinh chỉ đạo và dật giây sai khiến. Tập đoàn chống lại người Hồng Kông này sẽ bị thay thế bởi tài xế tài ba Hoàng Chi Phong và các đồng đội- những người sẽ thiết lập nền tự trị cho quốc đảo viễn đông này qua một cuộc trưng cầu dân ý công bằng có quốc tế giám sát.

Hoàng Chi Phong đã tuyên bố: “Chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh cho Hồng Kông.” ( “Nous devons continuer la lutte à Hong Kong”). Nhóm bạn trẻ ở Hồng Kông không loại trừ kế hoạch tiến hành trưng cầu dân ý. Dân số Hồng Kông là 7 triệu người, có 3 triệu người xuống đường ủng hộ tự trị cho Hồng Kông, cộng thêm già trẻ gái trai trong gia đình nữa thì ít nhất phải đến 5 triệu người. 5 triệu so với 7 triệu là quá bán, nếu trưng cầu dân ý, phần thắng chắc chắn thuộc về Hoàng Chi Phong, Chu Đình và các đồng đội.

Biết trước là sẽ thất bại nếu để cho trưng cầu dân ý xảy ra, cho nên trước khi nó xảy ra, chính quyền Trung Quốc đã tung chiến dịch nói xấu Hoàng Chi Phong để không cho dân chúng ủng hộ anh. Báo chí Trung Quốc còn đồng loạt nói rằng cuộc biểu tình là do Mỹ đài thọ, trả tiền cho từng người đi biểu tình. Trung Quốc đang cố vớt vát chính nghĩa của họ tại Hồng Kông bằng truyền thông gian dối. Chỉ cần một cuộc trưng cầu dân ý, sự gian dối này sẽ lòi ra, và sự thật rằng người Hồng Kông muốn đưa Hoàng Chi Phong lên ghế lãnh đạo quốc đảo cũng sẽ được hiện lên. Trưng cầu dân ý còn là một giải pháp hay. Chính quyền tổ chức trưng cầu dân ý sẽ biết lòng dân đang hướng về ai, và ai xứng đáng lên ngôi tại Hồng Kông. Nếu các đối thủ chính trị, ai có chương trình hành động hay thì công bố để được nhận lá phiếu, và dùng lá phiếu để quyết định tranh luận. Nhiều chính khách trên thế giới để ngỏ ý giúp đỡ Hồng Kông trưng cầu dân ý và chỉ còn chờ sự gật đầu của ê-kip Hoàng Chi Phong.

 

One thought on “Nếu tiến hành trưng cầu dân ý, phong trào Dù Vàng sẽ nắm được đa số phiếu của Hồng Kông

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s