65955620_2607552192612044_4937003222431694848_o
Một cảnh siêu thị Big C- Ảnh tư liệu

“Ở Vũng Tàu không có Big C, nếu có tôi sẽ không vào siêu thị này!”- Dịch giả trứ danh Phạm Nguyên Trường ở Vũng Tàu tuyên bố. Hiện giờ ai còn dám xài hàng Việt Nam chất lượng cao, sau bao nhiêu vụ bị lừa? Ra thương trường anh không có chất lượng lẫn đạo đức thì Big C chỉ còn nước vào hang chơi với đồng bọn.

Big C không bán hàng Việt Nam, tôi nói không vào và vận động những người khác không vào (thực chất là tẩy chay) thì có gì là không Fair-play? Cho rằng con mẹ/thằng cha bán hàng bào đó trông đáng ghét, không tới mua của nó và vận động người khác không tới mua thì cũng có gì là không Fair-play?”- ông Phạm Nguyên Trường cho biết thêm.

Có người nói nếu Big C chỉ bán hàng Thái là họ dại. Dân Việt không vào mua là phá sản. Lại có người nói rằng  Big C thực chất là của Trung Quốc. Chị Khánh Ly, một bà nội trợ nói: “Vô Lotte Mart thì cũng vậy. Con thấy đây là lựa chọn của mỗi người. Tư duy “Ủng hộ hàng Việt Nam chất lượng cao” cũng phải coi lại. Nếu hàng ngoại mà tốt hơn thì không có lý do gì ủng hộ hàng Việt.”

Anh Võ Tá Duẩn, một người dân Việt Nam  không đồng ý với quan điểm trên của dịch giả Phạm Nguyên Trường. Anh Duẩn phản biện: “Hàng Việt có hàng gì bán vậy ? Vô đó nếu hàng Thái Lan thật mà không phải hàng Trung Quốc thì nên mua mà dùng, an toàn hơn trung cẩu nhiều.”

Từ Hà Nội, luật sư Lê Thị Công Nhân thắc mắc tại sao ông Phạm Nguyên Trường tự dưng kêu gọi tẩy chay Big C. Bà nói: “Hàng may mặc trong Big C Thăng Long rất tệ, đến nỗi người bình dân như tui cũng rất ít khi mua. Chuyện làm ăn thuần tuý không nên tẩy chay họ.”

Big C bán hàng nước nào, họ có quyền làm vậy và người mua có quyền chọn mua siêu thị khác hoặc cửa hàng nhỏ và chợ. Sự lựa chọn này không thay đổi được việc chúng ta đã thua trong cuộc chiến thị phần trên chính đất nước mình. Người tiêu dùng có quyền lực để quyết định sự thành công của doanh nghiệp như Big C. Nhưng làm sao có được sự đồng lòng theo đuổi cần nhiều yếu tố, hơn hết sản phẩm Việt Nam phải có chất lượng cao, đẹp, đa dạng, giá hợp lý.

Nguyễn Nhật Trang, phái đẹp,  thẳng thắn cho biết quan điểm cá nhân: “Sự thật mất lòng, quần áo bán ở Big C xấu òm và cũng chẳng rẻ, người tiêu dùng quay lưng.”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s