Các nghiên cứu mới đây cho thấy, trong thực phẩm đến từ Trung Quốc, có nhiều mẫu chứa độc hại cho sức khỏe cộng đồng, dẫn lời báo Pháp The Epoch Times.

Liều lượng kháng sinh cho phép trong thức ăn là 524 μg/kg. Trung Quốc sử dụng đến tận 3 400 μg/kg.

Các trường đại học Nông Lâm của nước này có triết lý lạm dụng thuốc, dẫn đến hầu hết các nông trại đều lạm dụng kháng sinh. Không chỉ các trường nông nghiệp, triết lý ngành y học của Trung Quốc cũng đã hỏng, khi không coi Đông y là khoa học để mà tôn trọng thiên nhiên, ngược lại họ đua đòi Tây y để có những dược phẩm nhân tạo đi ra từ nhà máy.

Dư lượng kháng sinh trong thịt cá ở Việt Nam thì không thiếu, phải nhập của Trung Quốc thì càng nhanh ung thư, đột quỵ hơn.

5 khối nước nhập khẩu hải sản và gà từ Trung Quốc nhiều nhất là: Nhật Bản, Mỹ, Đông Nam Á, Liên hiệp Âu châu và Đài Loan.

Các cơ quan y tế của Pháp và châu Âu đang khẩn trương tiến hành kiểm định thực phẩm từ Trung Quốc. Trong trường hợp nghiêm trọng, châu Âu sẽ ngừng nhập thức ăn từ nước này. Trung Quốc là nước xuất khẩu hải sản và gà lớn nhất thế giới.

Trong năm 2017, tổng lượng xuất khẩu hải sản của Trung Quốc là 4.34 tỉ tấn, đạt lợi nhuận 21.15 tỉ đô-la, tức là khoảng 18.6 tỉ êu-rô, theo Bộ trưởng nông nghiệp và nông thôn nước này.

2 thoughts on “Hải sản và gà nhập từ Trung cộng chứa hàm lượng kháng sinh gây nguy hại cho người tiêu dùng và môi trường !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s