Thượng tá Bùi Tiến Lợi
Thượng tá Bùi Tiến Lợi

Những ngày qua, người dân cả nước khắp nơi lên án những phát ngôn của một thượng tá quân đội. Tên anh là Bùi Tiến Lợi, trường sỹ quan công binh.

“Vì sao thượng tá Bùi Tiến Lợi được- bị cho thôi không tham gia vào lực lượng 47 đã có câu trả lời. Sai phạm nghiêm trọng nhất của thượng tá Lợi là đã cho phát video clip cho rằng, hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung Quốc, và việc đòi hỏi chủ quyền đối với hai quần đảo này là không hiểu biết về luật pháp quốc tế. Có lẽ quân đội cần phải kỷ luật nặng nề kẻ đã có những phát ngôn tiếp tay cho những hành động xâm chiếm của Trung Quốc.” Nhà báo độc lập Chu Vĩnh Hải ở Vũng Tàu nhận định.

Được biết, bí thư Đặng Quốc Cẩm đã đuổi thượng tá Bùi Tiến Lợi ra khỏi quân đoàn 47, có giấy tờ xác minh và ký tên, đóng dấu.

 

 

Tại sao Bùi Tiến Lợi biết trước là sẽ bị dân chửi khi tung ra clip này mà vẫn cứ tung lên Internet? Anh ta không hề ngu ngốc, hành động này rất khó giải thích động cơ.

Ông Mai Khắc Ban giải thích: “Đó là những con “chim mồi” để câu những người chống Tàu cộng lên tiếng rồi thì đánh úp họ. Đó là hành vi đê tiện và bỉ ổi của cái gọi là lực lượng 47. ”

Nhận xét về thượng tá Bùi Tiến Lợi, ông Nguyễn Long, một người lớn tuổi nói: “Cấp tá bây giờ cả trình đô và nhận thức không bằng cấp úy xưa, lên quân hàm theo niên hạn.”

Lực lượng 47 do cấp cao quân đội, gồm tất cả hơn 10 nghìn người ,còn Dư luận viên là do ban tuyên giáo tung ra, tất cả là vài chục ngàn đứa, loại dư luận viên này có nhiều tầng lớp, loại mà chửi bậy trên mạng là loại thấp lương ít hơn. Dù sao thượng tá Bùi Tiến Lợi cũng không phải thuộc loại thứ hai.

Có một hiệp định giữa 2 bộ quốc phòng Việt Nam-Trung Quốc về việc đào tạo sĩ quan trung và cao cấp cho Quân Đội Nhân Dân Việt Nam. Ngoài ra Việt Nam cũng gửi nhiều sĩ quan sang Nga du học. Bùi Tiến Lợi có thể không bán nước, anh chỉ định nịnh bợ để tiến thân. Người ta nhét quan điểm vào đầu anh rồi bắt anh lên tiếng, mà “quan điểm” thì có thể thay đổi bất kỳ lúc nào. Bùi Tiến Lợi không làm gì sai cả, anh chỉ sai khi không đi tôn thờ chân lý bất biến mà lại chạy theo những thứ vật đổi sao dời.

Trên lý thuyết cũng không như lời thượng tá Bùi Tiến Lợi nói. Sau khi Nhật thua cuộc thì Hoàng Sa-Trường Sa trả lại cho chính quyền hiện tại, lúc đó là Quốc Gia Việt Nam của vua Bảo Đại do ông này đi kí trực tiếp hiệp định ở Mỹ, sau này thuộc về chính quyền miền nam Việt Nam. Chúng ta không công nhận chính quyền đó đồng nghĩa với việc Trường Sa và Hoàng Sa trên giấy tờ không thuộc về chúng ta. Rất mong các chuyên gia về lịch sử có thể confirm (xác nhận) vụ này. Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam giữ quan điểm trung lập về phát ngôn của thượng tá Bùi Tiến Lợi và cho rằng nếu nói thượng tá Lợi là Việt gian thì có phần nặng lời.

Advertisements

2 thoughts on “Thượng tá Bùi Tiến Lợi đã làm gì sai?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s