66299826_585331165204067_538494980868538368_n

Vì sao chúng tôi gọi đây là thời chẳng còn ai tin ai? Bởi nếu chính phủ mà tin tưởng người dân thì đã cho người dân trả góp viện phí vì nghi quỵt nợ, nếu người còn tin vào người thì đã chẳng đánh chết người ta vì nghi đánh cháu mình.

Sau khi đi xe máy va chạm với một bé 3 tuổi chạy từ vỉa hè ra, anh Duyên đã đưa nạn nhân đi cấp cứu. Lúc đang đợi thanh toán viện phí, anh đã bị nhóm thanh niên hỏi: “Ai làm cháu tao bị thương”, “Là tôi”, anh trả lời, thế rồi bị đánh chết ngay tại bệnh viện. Chuyện ghi ở bệnh viện Chợ Rẫy.

Một khi tính khí “hung hăng” và “hồ đồ”… trở thành thói quen ứng xử của nhiều người thì “cái ác” mặc sức tung hoành… “lòng tốt” chỉ còn trong “suy nghĩ”… Buồn lắm thay! Vì sao người ta ác mà không biết mình ác?

Có khi lỗi do bé bất cẩn chạy thì sao ? Sao mà hung hăng quá vậy? Thưa, hung hăng là do bật rễ ra khỏi triết lý Việt Nho hòa thời để đến với triết học Tây Âu chọn một bỏ một.

Bởi vì con người ngày nay không sống vì con người nữa, mà sống vì ngoại vật. Con người không còn là con người chân chất, mất đi những mối tương quan với đồng loại. Tất cả các việc làm của loài người ngày nay đều chỉ có một mục đích duy nhất là bảo vệ mình càng nhiều càng tốt. Vì thế loài người không từ bất kỳ một thủ đoạn xảo quyệt hay đê tiện nào để bảo vệ cho được những thứ thuộc về mình.

Anh Nguyễn Kiên, một bạn đọc của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam giải thích: “Thời đại đồ đểu lên ngôi nó thế đấy. Rồi đến thời đồ gì nhỉ? Theo tôi, sẽ đến thời đồ”súc vật ” khi mỗi chúng ta chỉ nghe theo bản năng sinh tồn, còn phần người để tùysố phận cho một nhóm người (không phải là tinh hoa và được chúng ta chọn làm đai diện, quản trị đất nước.”

Nhìn cảnh người đàn ông đưa cháu bé vào bệnh viện bị đánh đến chết, cô Nguyễn Kim Chi, cưu phóng viên Thông tấn xã Việt Nam nêu nhận định tổng quát của mình: “ Bi kịch của xã hội trong thời đại suy thoái từ lòng tin đến đạo đức!”

Bà Nguyễn Hélène Mỹ Hạnh, bạn đọc thân thiết của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam còn cho biết: “Hôm qua có bài viết , một cô gái bị đụng xe , người ta đi qua lại và đứng nhìn nhưng không cứu , để đến sáng cô ta chết luôn ngoài lề đường ; gặp trung cộng , xe đụng xong , nằm trên đường xe khác chạy qua cán tiếp.”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s