Một  cảnh cướp đất. Ảnh trích xuất từ Clip
Một cảnh cướp đất. Ảnh trích xuất từ Clip

Tại Long Hưng, Đồng Nai những ngày cuối cùng tháng 6/2019. Công ty Dona Coop quyết dùng công quyền cướp đất của dân. Dân quyết tử giữ đất đai cha ông.

Nhà báo nghĩa hiệp Trương Châu Hữu Danh gọi đây là cướp đất, “đền bù” 60 ngàn một mét vuông theo giá “đất nông nghiệp” rồi bán ra 29-30 triệu một mét vuông theo giá “đất thổ cư”. Cướp đất, thuế… đủ mọi thứ còn hơn bọn thực dân Pháp ngày xưa.  Chỉ có loại ngu dốt mới thấy đất nước mình đang bình yên.

Công cuộc giải phóng vẫn tiếp tục. Giải phóng mặt bằng, giải phóng người dân ra khỏi nơi sinh nghiệp. Giá cả đền bù công khai minh bạch và được dân chúng trưng cầu dân ý. Cán bộ đã sai, chơi cái kiểu cướp thế nầy thì không biết nhà tù nào nhốt hết dân.

Theo tổ chức nhân quyền thế giới : người Việt Nam bị “ chết trong đồn công an “ ngày càng tăng. Nhìn hình này nó phản ánh đúng như những gì tổ chúc này đánh giá. Ấy là bởi chính quyền Việt Nam để cho đồng tiền của Dona Coop sai sử hành dân, vì triết học Marx hay Lenin đều là thứ triết học giả dối, không gây dựng nổi tình huynh đệ phổ biến mà để cho con người tàn sát nhau vì miếng ăn.

Bà con nói rằng: Với lực lượng cướp đất hùng hậu thế này mà ra Trường Sa- Hoàng Sa thì quân Trung Quốc cũng phải bỏ chạy hết.

Hôn nhân, điền thổ, vạn cổ chi thù“. Nghe tiếng la mà thắt ruột gan, chẳng thua gì vụ án Đồng Nọc Nạn xưa kia. Vì sao quê hương Việt Nam ta ra nông nổi này. Ngó lên trời, trời cao có thấu?

Chị Trang Trần, một phụ nữ Việt Nam ở độ tuổi đôi mươi xem clip và gửi tin nhắn đến những nhân viên công vụ đi cướp đất:  “Trời sẽ trả báo đời con đời cháu tụi mày!”

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s