37732354_1085097624989723_3883213449961930752_o.jpg

Ông Nguyễn Hồng Hưng, giảng viên đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Mỹ hé mở cho thấy sẽ đánh thuế hàng hóa Việt Nam vào Mỹ. Ở đâu lớp người cai trị vì dân mà muốn làm gì ở tầm cao, dân đều sống được.  Nhưng ở đâu lớp cai trị chỉ tính toán cho tầng lớp của họ thì dân đen rất đau khổ.  Đơn cử như đấm dân đen khao khát ly hương phải “kết hôn giả” tốn kém nhiều chục ngàn USDCòn con cái cán bộ du học tự túc , lấy thẻ xanh, đinh cư nước ngoài công khai chính ngạch vì mang nhiều USD kèm theo.”

“Hãy để tôi bắt đầu với một tuyên bố chung như thế này: gần như mọi quốc gia trên thế giới đều cật lực lợi dụng Mỹ.” ông Trump nói trên chương trình Maria Bartiromo. “Rất nhiều công ty đang dời sang Việt Nam, nhưng Việt Nam lợi dụng chúng ta còn tệ hơn cả Trung Quốc,” ông Trump nói thêm.

Một luật sư nổi tiếng, ông Trần Đình Thu nói: “Đây là một điều rất nghiêm trọng vì từ trước tới nay ông Trump luôn nhẹ nhàng với Việt Nam. Tuy nhiên khi ông đã lên tiếng như vậy có nghĩa là vấn đề không còn đơn giản nữa. Bởi vì ông từng trừng phạt rất nhiều nước khi ông cảm thấy không thể “nói chuyện phải quấy” được nữa.”

Nhà nước không quản lý nổi, để mấy quan tham ăn tiền, công ty Tàu chui vào Việt Nam đội lốt hàng Việt . Ngay cả cao tốc Bắc Nam mà bộ sậu cũng có ý định dâng cho Tàu thì sá gì ba cái công ty xí nghiệp của Tàu vào đội lốt tránh thuế Mỹ.

Nhiều quan chức Việt Nam hiện nay vẫn đang nhầm tưởng rằng “khôn vặt” là thành tài năng. Một ngày nào đó những ông này sẽ trả giá cho những “hành động thông minh” của các ông. Nhiều người có quan tâm thì từ khi gói 16 tỷ cho Trung Quốc họ đã đoán được điều này sẽ xảy ra. Chính phủ và Bộ Công Thương cũng đoán được. Nhưng khi nào Việt Nam bị Mỹ đánh kinh tế thì lúc đó các ngài cũng đã qua Mỹ sống rồi, chỉ có dân đen là chịu thiệt.

Việt Nam đã làm ăn gian lận từ lâu và Mỹ vẫn biết. Tại sao lúc trước có một đại gia từng huênh hoang:”Ngu sao không làm thép?” Nay đại gia đó tắt tiếng lặng êm, và hệ quả là nay nhiều công ty thép nguội lò, công nhân đã đặt một chân lên kiếp thất nghiệp…

Thông tin Liên Minh Châu Âu (EU) vào cuối tháng này sẽ ký Hiệp định Mậu Dịch Tự Do với Việt Nam (EVFTA) khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu EU có đặt thương mại lên trên nhân quyền khi đi đến quyết định như thế hay không? Nhà báo Diễm Thi của đài Á châu tự do đặt câu hỏi để cùng suy ngẫm.

Từ Đăk Lăk, nhà giáo Đặng Đăng Phước ở trường trung cấp sư phạm mầm non nói rằng, bán thương hiệu quốc gia là bán nước.

Đăng lần đầu 09h24 ngày 27/06/2019- Cập nhật mới nhất 14h48 ngày 27/06/2019

One thought on “Giảng viên đại học Kinh tế Sài Gòn: Mỹ hé mở cho thấy sẽ đánh thuế hàng hóa Việt Nam vào Mỹ

  1. Khi Tổng Thống Donald Trump lên tiếng như thế mà đảng cộng sản và nhà nước Việt Nam vẫn chưa hiểu những gì sẽ đến với nền kinh tế èo uột của Việt Nam hay sao? Đừng bao giờ dối trá khi “LÀM ĂN ” với Chính phủ Mỹ bằng cách nhập siêu hàng Trung quốc để đội lốt Vietnam tránh áp thuế của Mỹ

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s