Bà Thái Anh Văn với các em nhỏ trong một nông trang trồng chè ở Đài Loan.
Bà Thái Anh Văn với các em nhỏ trong một nông trang trồng chè ở Đài Loan.

Bà Thái Anh Văn đi thăm nông dân Đài Loan. Trên cánh đồng trồng chè, bà không chưng diện, se sua nên bà rất hoà đồng, nét đặc trưng của những người học thức cao và giàu tình thương.

Bà Thái ăn diện giản dị quá, nhưng vẫn toát lên vẻ lịch sự và sang trọng…Bậc anh thư thời đại, bà Thatcher thủ tướng Anh có sống lại thì cũng không hơn. Dân Đài loan thật may mắn có được những người lãnh đạo đất nước : vừa có tâm vừa có tài!  Chị Huỳnh Thu Vân ở California tự tin khẳng định: “Thần tượng của tôi đây!”

Chỉ có con vật mới trâu chuốt và khoe khoan bộ lông của mình thôi, còn  con người thì phải biết đau thương của đồng loại, phải biết đúng sai và chừng mực. Bạo chúa có tồn tại lâu bao giờ, bạo phát thì bạo tàn, không nằm ngoài quy luật. Chỉ cần bình dân thôi là đủ. Đừng mất thời gian cho chuyện áo quần nữa, tất cả cũng chỉ để che thân mà thôi.. . Như bà Thái đấy mới chính là nét đẹp cần phải có của người lãnh đạo đất nước dù nghèo hay giàu. Người phụ nữ đẹp và giản dị. Một người phụ nữ bình dị nhưng khả ái đáng kính trọng làm bạt vía kẻ thù. Chúng tôi rất mong một ngày nào đó bà sẽ thay đổi được thể chế độc tài vô luân Trung Cộng và thay luôn Tập Cận Bình để lãnh đạo toàn Trung Hoa. Ngưỡng mộ bà! Càng vĩ đại, càng giản dị! Tài năng & nét đẹp nhân cách đâu cần áo dài khăn lụa, mọi người vẫn ngưỡng mộ trân quý, đáng kính trọng.

 Một lãnh đạo tâm huyết với dân là như thế, thế giới này nhiều lãnh đạo như thế. Nhà chính trị đẹp tư cách, gái lách cách đẹp áo dài. Khi có bầu cử tự do thì dân nước sẽ lựa chọn ai là người thật thà hiền lành và tử tế nhất thì sẽ bầu cho. 

Nhìn vào hình ảnh bà Thái, một người dân Việt là anh Sỹ Thiện nói: “Tui thích xài đồ của Made in Taiwan.”

Một phụ nữ Việt Nam, chị Bùi Ngọc Lan cũng tỏ lòng khâm phục: “Bà Thái  Anh Văn ơi, nội dung và hình thức của bà quá tuyệt vời! Dân Đài Loan hãnh diện vì bà!”

 Tâm sinh tướng. Cái tâm của bà đã hiện rõ trên gương mặt và phong thái giản dị của bà. Bà ta tỏa sáng trong tâm trí, lòng nhân tù, tình yêu quê hương, dân tộc, giống loài.

2 thoughts on “Bà Thái Anh Văn đi thăm nông dân Đài Loan

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s