Bộ trưởng thông tin Nguyễn Mạnh Hùng
Bộ trưởng thông tin Nguyễn Mạnh Hùng

“Dùng biện pháp kỹ thuật, kinh tế buộc Google, YouTube tuân thủ luật Việt Nam”- tướng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu gượng gạo. Câu nói làm lộ ra rằng đội quân thân xác người Việt nhưng tâm hồn chủ nghĩa Marx từ Nga đã bất lực trong việc kiểm duyệt, hay nói vui là vẫn chưa kéo được đám mây điện toán về.

Trước đây còn có tướng đòi kéo đám mây của Facebook, mà ông gọi là phê-tê-bốc, về Việt Nam, vậy là bà con bạn đọc tự hiểu quyết tâm của hệ thống chính trị đến mức nào rồi. Việt Nam có kỹ thuật cao cỡ nào mà đòi dùng kỹ thuật, thùng rỗng mà cứ thíck kêu to. Tướng Mạnh Hùng kể từ ngày nhận chức bộ trưởng thông tin thì thuyết phục hàng công nghệ rằng: “Các bạn kiếm được càng nhiều tiền, người dùng càng nhiều thì trách nhiệm của các bạn phải càng lớn hơn. Không thể vì tiền mà quên đi trách nhiệm của mình với bao nhiêu người bị thiệt hại, các quốc gia bị suy yếu”. Lời của bộ trưởng Mạnh Hùng có phần đúng, khi các video khiêu dâm, kích dục tràn lan trên Youtube, làm hư hỏng cả thế hệ giới trẻ. Ai sẽ quét rác trên Youtube, Facebook?  Không nên giao cho một đám lính trẻ hay một đám tín đồ của một ý hệ cục bộ nào đó. Người xứng đáng làm công tác báo cáo video, nội dung vi phạm phải là một hội đồng gồm các quốc dân nguyên lão đặt lợi ích dân tộc trên lợi ích đảng phái. 

Google, Facebook  mới chơi khăm đám tín đồ chủ nghĩa Marx, từ chối nhiều yêu cầu của đám này, nên đám này đang tìm cách đáp lại. Facebook với Youtube lâu nay cũng nhịn chính phủ Hà Nội phần nào rồi ! Nếu ép dân Việt Nam  thì phải cấm luôn dân không được dùng Gmail, Google… Trong trường hợp đó, Mỹ bấm nút cho 3 phát thì toàn dân Việt Nam lạc hậu, lùi về 15 năm trước. Google, Facebook không vi phạm quyền công dân, không vi phạm luật quốc tế. Còn chính phủ nào đổi luật xoành xoạch, nó muốn theo cũng không theo được. 

Đến lạ, Việt Nam, 1 đất nước mà cứ cán bộ phát biểu thì bị dân chửi. Nghĩ sao 1 quốc gia chế độ Marxist bắt doanh nghiệp tư bản phải theo luật. Xin lỗi ông Hùng, chứ đến cái máy tính lập trình ông còn phải mua của người ta thì ông kêu người ta nghe ông kiểu gì?

Còn nhớ ngày nào, bộ trưởng Trương Minh Tuấn báo giữa Quốc hội là đã làm việc được với Google, Facebook. Nay anh Tuấn đã vào tù, anh Hùng lên thay. Tưởng ông này cao mưu lắm, ai dè chú bộ đội này cũng đã bất lực, mặt buồn thiu khi phải báo cáo với trên là không quản nổi dư luận.

Tham nhũng thì tràn lan, bộ bộ ăn cắp, ban ban ăn cắp, ngành ngành ăn cắp, quan lại ăn cướp…cần là lo nghĩ ra cái cách mà chống, đời sống dân đang ở đáy bùn thì phải đi mà lo đi .. Còn nếu giữ tư duy chỉ đi lo tăng giá điện, giá xăng, giá Bót, thuế má tăng, thực phẩm bẩn tràn lan, tham nhũng ngập tràn , bây giờ lo quản lý Facebook, Youtube vì sợ sự thật …..Vậy mà mồm cứ hô hào do dân, vì dân ….thực ra là vì cái túi của giai cấp thống trị…Dùng mọi thủ đoạn để các trang mạng xã hội của nước ngoài rời khỏi Việt Nam, để quản lý người dân cho dễ dàng như Trung Quốc che mắt người dân.

Trung Quốc kiểm duyệt Google, Facebook thành công. Hay là ta sang Trung Quốc học tập kinh nghiệm, sang Hoa Nam mua ít dây thừng về buộc mạng xã hội lại là xong? Cũng bất khả, vì sắp tới toàn thế giới được dùng miễn phí internet vệ tinh từ công-ty Mỹ thì các chính phủ hoàn toàn thất bại trong việc quản lý tư tưởng người dân.

Tự do ngôn luận, tự do báo chí là quyền cơ bản của mỗi người dân được hiến pháp quy định. Khi làm đủ, đúng, tốt, đẹp thì không sợ bất kể loại gì, không lo ai dèm pha bêu xấu. Nếu sống tốt vì nước vì dân thì không thế lực nào bêu diếu được. Luật nội quy của Google, Youtobe tuân thủ theo luật của quốc tế có tính nhân văn, tôn trọng quyền tự do con người, tín ngưỡng tôn giáo. Cấm Google, Facebook, bây giờ chỉ có thể dùng ” luật rừng” mà thôi !

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có phần đúng khi khẳng định: “Tương lai, số phận đất nước chúng ta, tương lai con cháu chúng ta không thể chỉ trông mong vào sự tốt bụng của một doanh nghiệp nào đó, của một ai đó. Tương lai của chúng ta phải do chúng ta quyết định”. Để đúng hơn, ông Nguyễn Mạnh Hùng phải nói rằng, tương lai của chúng ta phải do triết lý của chúng ta quyết định, chứ không cần làm nô lệ cho ý hệ Marx-Lenin đến từ nước ngoài.

Đăng lần đầu 10h25 ngày 26/06/2019- Cập nhật mới nhất 10h57 ngày 26/06/2019

 

Advertisements

2 thoughts on “Tướng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ đạo khống chế cho bằng được Youtube, Facebook ở Việt Nam

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s