64988873_1065455580508875_3537006834994905088_n (1).jpg

Bên thằng Tây vào bệnh viện là họ cứu người trước viện phí sau. Bên Ta vào bệnh viện phí trước cứu sau. Hai nơi khác nhau không có tiền chỉ có chết đó là nguyên nhân người này nhảy từ tầng 17 của bệnh viện Bạch Mai để khỏi sống .

Hình ảnh được cho là ở bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân do không có tiền điều trị đã tự tử từ tầng 17.

Thấy nghe nói ở Mỹ vào được bệnh viện có nghĩa là dù thế nào cũng được chữa trị. Dù anh không có tiền nhưng anh sẽ được chữa trị trước, sau anh sẽ làm trả dần. Ở Việt Nam anh vào bệnh viện không có nghĩa là anh sẽ sống. Hãy thử không có tiền và không có người thân đi cùng khi bị tai nạn hay đau ốm xem.

Đỗ Thị Vân Anh.

 

Ngày xưa những người có chức có quyền ở Sài Gòn họ xây bệnh viện. Ngày nay ở Hà Nội những người có chức có quyền xây biệt phủ thế đó người dân đáng sống không? Những quốc gia phát triển vào bênh viện không tốn tiền ,vì tiền đống thuế hàng năm người dân được hưởng kể cả về hưu mình được hưởng, gọi là tiền an sinh, tùy theo quốc gia mình được hưởng.

Chị Đinh Thị Hoàng Mỹ nói: “Tôi sống bên Mỹ. Đúng thế. Họ cứu sống trước. Hết bệnh bạn muốn trả tiền góp hàng tháng bao nhiêu tuỳ bạn. Thí dụ bạn nợ viện phí 1.000 USD , bạn có thể trả hàng nhiều năm. Mỗi tháng 20 USD cũng được. Khi nào bạn có nhiều thì trả nhiều. Chẳng may chết thì hết trả . Con cái cháu chắt cũng chẳng phải gánh cái nợ đấy cho bạn. Nước Mỹ hay là chổ đấy. Bác sĩ nào mà không chữa trị cho bạn đến nơi đến chốn còn bị đi tù , mất việc nữa. Họ đề cao lòng nhân ái.”

Chị Phạm Thị Thủy cho biết: “Ở Úc cũng vậy! Họ cứu người trước, tiền bạc tính sau, nếu không có thì từ từ trả và chữa bệnh không phân biệt giàu nghèo hay quan chức gì như nhau tất.”

Bao nhiêu cảnh đời thương tâm, nhưng không mảy may làm những người quản lý bệnh viện chạnh lòng, chỉ khi nào dân có cái quyền tự quyết mới hi vọng. Đó là lý do vì sao ở Việt Nam, từ khi trở thành xứ thiên đường thì cái từ rất bình dân mà nhân văn “nhà thương” đã tuyệt chủng, mà chỉ còn là “bệnh viện”.

 Đi tới bệnh viện không tiền thì nó mặc, gần chết mà người nhà chưa đem tiền đến nó cũng bỏ cho nằm đó, nếu đem không kịp thì chết, bác sĩ y tá cũng bình nhiên, vì nó làm đúng quy trình… ôi …con người… tình người… có không?

Chưa từng thấy ở đâu trên thế giới này, mà con người lại đối xử với nhau như ở Việt Nam, vì đồng tiền bát gạo mà con người lại đối xử với nhau,một cách mất nhân tính, con giết cha, vợ giết chồng, cháu giết ông, vì tiền mà con người bất chấp tất cả để làm mọi việc, đây cũng là bản chất được truyền lại từ cuộc cách mạng cải cách ruộng đất, do đảng lao động Việt Nam lãnh đạo thực hiện, dưới sự chỉ bảo của các chuyên gia Trung Quốc, sự áp dụng chủ nghĩa man rợ vào phong tục của người việt nam, làm băng hoại các giá trị đạo đức nguồn gốc của người Việt Nam, chính sách đó đã biến con người thành những con quỷ, chỉ biết hành động theo mệnh lệnh, còn hậu quả thì người khốn khổ phải gánh chịu. Thật là một xã hội thực sự thối nát …

Các bác sỹ, y sĩ, dược sĩ đã phải lập Nghiệp đoàn y tế Việt Nam (https://nghiepdoanyte.org). Cần có nhiều nghiệp đoàn y dược sĩ như vậy nữa để cùng nhau cất tiếng nói, yêu cầu chính phủ cho phép bệnh nhân trả sau, trả góp viện phí. Thà thắp nên một ngọn nến, còn hơn ngồi đó nguyền rủa bóng đêm.

Không chỉ viện phí, mà kể cả học phí cũng phải cho sinh viên trả góp. Theo đề xuất của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam thì ngày nay việc đó chẳng khó khăn gì với nhà nước hay nhà trường.

Đăng lần đầu 15h36 ngày 25/06/2019- Cập nhật mới nhất 07h06 ngày 26/06/2019

2 thoughts on “Bệnh viện Bạch Mai: Không có tiền điều trị, bệnh nhân nhảy lầu tự tử từ tầng 17.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s