65209676_871067806625247_1391974969075826688_n.jpg

Dân oan mất đất Khánh Hòa gửi đến cho Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

Chính quyền Khánh Hòa quyết tâm cướp đất của dân.
Hãy cứu lấy 109 hộ dân nghèo xã Vĩnh Thái chúng tôi. Chúng tôi là những người nghèo khổ, không chốn dung thân, có mảnh đất để dựng nhà để có nơi nương tựa. Vậy mà chính quyền Khánh Hòa nỡ lòng nào muốn tước lấy quyền được sống, quyền được ở của chúng tôi vào ngày 25/06/2019 tới đây.

64840309_1324152224401336_4600747385264537600_n.jpg

Từ cấp xã cho đến cấp tỉnh đều chèn ép, tìm mọi cách đuổi chúng tôi ra khỏi nhà, phá nhà chúng tôi sinh sống bao lâu nay. Ông Hy chủ tịch xã Vĩnh Thái tuyên bố với chúng tôi rằng: “Mẹ già nuôi không nổi thì để nhà nước nuôi, con đẻ ra thì tự nuôi, nhà nước không có trách nhiệm. Không biết, dỡ nhà!”. Buổi tiếp công dân mà không cho chúng tôi mang theo điện thoại, máy chụp hình gì hết, chúng tôi là những người nông dân tay không tất sắt, mà các ông là do chúng tôi đóng thuế để các ông đi phục vụ nhân dân chứ không phải đi bắt nạt nhân dân!

Tôi thử hỏi các ông cưỡng chế nhà chúng tôi để làm gì? Để bán cho doanh nghiệp làm dự án hay làm công viên, bệnh viện, trường học phục vụ nhân dân. Khi các ông bán đất vàng với giá rẻ mạt, xẻ núi chín khúc, dự án đất sân bay cũ cho doanh nghiệp để làm công cộng vậy mà ngay sau đó doanh nghiệp phân lô bán nền!

Vậy thử hỏi có ai biết không? Có ai chịu trách nhiệm cho những sai phạm của các ông chưa? Vậy mà nhà chúng tôi, các ông ra lệnh cho cưỡng chế ngay.
Thử nghĩ các ông có thương xót cho dân nghèo hay không?
Mấy đời bánh đúc…có xương
Mấy đời quan chức lại thương dân nghèo
Dân nghèo chịu khổ thôi con
Đành thôi chấp nhận con đừng nghĩ suy
Thời buổi kinh tế con ơi
Tiền chạy một chút con lọt vào ngay
Thậm chí là sẽ có ngày
Thủ khoa con nhận ngay thôi ý mà
Thôi thì con chấp nhận nha
Không tiền thì chịu đừng kêu ca gì
Về quê trâu cưỡi…….mà phi
Không tiền con chớ trách gì….nghe con..

Hơn bao giờ hết, chúng tôi muốn thể hiện quyền làm chủ của nhân dân, chúng tôi muốn chất vấn ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa; ô Nguyễn Thanh Hy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Thái. Tại sao các ông không xuống bàn bạc với dân, mà cho lính các ông khủng bố, đe dọa chúng tôi, cho lệnh xuống cưỡng chế nhà chúng tôi. Thử hỏi như vậy đã vậy chưa? Nhà nước do dân, vì dân. Vậy các ông đại diện cho ai? Vì ai? Các ông đã xứng đáng với cái ghế các ông ngồi chưa? “Dân không muốn phản, Quan ép dân phản”.
Mong mọi người hãy chia sẻ mạnh trên mạng xã hội, để nhân dân Việt Nam cùng nhau lên tiếng cho sự thối nát của chính quyền tỉnh Khánh Hòa.

Hiện sáng 24 tháng 06 hôm nay, một số bà con bị công an bắt đi. Chính quyền địa phương đã cấp sổ tạm trú cho các hộ dân, giờ họ lại đòi cưỡng chế đất của 109 hộ để làm dự án cho doanh nghiệp. Giấy tạm trú do ông Đúng- công an xã cấp, giờ chủ tịch xã nói không biết ông Đúng là ông nào, trong khi trên trang của xã có tên ông Đúng này. Mong bạn chia sẻ để có thông tin gia đình vợ con ông Hy chủ tịch, ông Vinh Chủ tịch tỉnh giúp bà con để bà con chất vấn. Ngày mai (25/06) công quyền sẽ đem quân vào cưỡng chế rồi. Đất này là đất khai hoang của một số hộ dân lâu rồi, xong người ta bán lại, bên xã cấp cho giấy tạm trú, giờ nó bảo giấy tạm trú đó là giả, chỉ đến thông báo là dỡ nhà, đất này cưỡng chế để cấp cho doanh nghiệp FLC.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s