img_0266

Không trượt phát nào, lựu đạn và lựu mìn gặp nhau. Chính phủ tuyên bố đến thăm doanh nghiệp nào thì doanh nghiệp đó bị dân chửi. Thủ tướng đi tới đâu nát tới đó. Tội nghiệp cho thủ tướng vì đó không hẳn là lỗi của thủ tướng.

Đi xe Vinfast, xài điện thoại Bphone, mặc lụa Khải Silk, coi tivi Asanzo, uống thuốc Pharma, đổ xăng Trịnh Sướng. Dùng hàng Việt là yêu nước. Tuyệt vời!

Vì sao Asanzo bị bêu lên báo? Chỉ là Asanzo là nạn nhân của chiến dịch thanh trừng nội bộ, đánh tư sản. Ở xứ Việt, còn có hàng nghìn doanh nghiệp dựa hơi quan chức kinh doanh gian lận, không có riêng gì BKAV hay Asanzo.

Công dân Đoàn Minh Tuấn nói rằng: “Đường đường là thủ tướng của một nước lại đi quảng cáo PR cho một tập đoàn buôn bán hàng gian hàng giả và gian lận thương mại, vậy coi sao được hả Phúc Niễng.” Theo quan điểm của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam, bản thân thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng không biết mình bị Asanzo hay Bkav lừa, cho nên trách thủ tướng như thế là quá đáng.

Thủ tướng tưởng đất nước có 35 000 tiến sĩ, e mở ra lịch sử. Nào ngờ toàn bọn ma đầu học giả. Dân tộc Việt Nam này mạt vận thì sự học mới bị sa đọa như thế.

Hết quảng cáo Bphone, rồi tới xe Vinfast, rồi còn đi quảng cáo tivi, làm thủ tướng chỗ buôn bán nào cũng thấy ông Phúc có mặt. Bạn đọc Hưng Hoàng bình luận: “Nói chung là chẳng biết một cái gì, ở đâu bảo đi là đi, phát biểu ở đâu cũng muốn thành đầu tàu, đầu rồng…để vươn cao như hươu cao cổ. ”

Một số doanh nghiệp được chính phủ ưu tiên, có thế mạnh về khoa học, nhưng không có triết lý quản trị, nên cuối cùng đều đã thất bại. Mạng xã hội Facebook nói thật quá. Không chừng, trong tương lai, các thương hiệu như Thế giới di động, FPT shop cũng sẽ có ngày bị bêu tên lên báo.

Việt Nam nên cho truyền thông đối lập kiểm định chất lượng sản phẩm công nghệ, để vớt vát niềm tin vào các công ty kỹ thuật trong nước, thay vì cho thủ tướng đi quảng cáo cho các nơi.

Công dân Trần Vinh Đồ còn lo lắng: “Dần dàn lộ ra bọn buôn gian lận, tiếp tay cho Tàu thâu tóm nước ta, trong tivi hay đồ điện tử có khi nó gài cổng sau để giám sát cũng nên…”

One thought on “Lựu đạn và lựu mìn gặp nhau.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s