64441463_2928360510524010_1423084971978915840_n.jpg

“Người hùng trở về”, “Cậu ấy thật tuyệt !” “Khâm phục, vẫn ôm quá trời sách!”…Đó là những lời tán dương mà người dân Việt Nam dành cho thủ lĩnh phong trào sinh viên Hồng Kông-anh Hoàng Chi Phong, năm nay 22 tuổi.

Joshua Wong ngay khi vừa rồi nhà tù Lục Chi Giác sáng hôm nay thứ Hai 17/06/2019 trả lời báo chí đã nêu rõ quan điểm: “Yêu càu bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga từ chức.”
Lâm Trịnh Nguyệt Nga là người được Trung Quốc cài làm trưởng đặc khu- tương đương thủ tướng- của Hồng Kông, chứ không phải do dân bầu.Dư luận viên tại Trung Quốc nói rằng: ‘Chống Mỹ là công việc, định cư ở Mỹ là cuộc sống’. Có nghĩa là người Hoa lục cũng không còn tin tưởng vào chủ nghĩa Marx hay chủ nghĩa Lê-nin nữa, cho nên không có lý do gì để ép người ở đảo Hồng Kông phải tin theo. Do đó công cuộc đấu tranh của người Hồng Kông có cơ sở chính trị-tinh thần vững mạnh.

Chị Nguyễn Oanh, một người phụ nữ Việt Nam nhận xét: “Thấy thương và cảm phục nhà lãnh đạo trẻ này ..trên vai trách nhiệm nặng nề.. Cho nền tự do của Hồng Kông.”

Nguyễn Đạo một người dân Việt Nam gửi lời nhắn: “Ngưỡng mộ người dân Hồng Kông. Chúc cho họ được như ý! Cầu mong dân Việt mình sớm có những bước chuyển mình mạnh mẽ.”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s