62605963_577361149334402_4006223246054653952_n

Hàng trăm ngàn người tiếp tục xuống đường biểu tình tại Hồng Kông vào chiều ngày 16 tháng 6, nhằm kêu gọi chính quyền hủy bỏ dự luật dẫn độ, đồng thời đòi Đặc khu trưởng Lâm Trịnh Nguyệt Nga từ chức. Đến đứa con nít mới biết đi cũng đã xuống đường.

Nghe nói là đã có lên đến 1.44 triệu người tham gia cuộc biểu tình đòi độc lập khỏi Trung Quốc. Số lượng thực tế có thể đông hơn (một vài con số thống kê tuần trước nói là 1.3-1.6 gì đó).

Khi thông tin về chiến dịch biểu tình của dân chúng Hongkong, báo chí Trung Quốc đã ra rả rằng, thế lực nước ngoài kích động biểu tình ở Hongkong. Một vài tờ báo còn đi xa hơn khi cho rằng, Hoa Kỳ đứng sau chiến dịch biểu tình. Đốn mạt hơn, mấy tờ báo lá cải còn cho rằng, người dân Hongkong đi biểu tình vì được nhận tiền.

Người dân Hongkong xuống đường để bảo vệ tự do, dân chủ. Người Việt Nam, tuy Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam không khuyến khích biểu tình, nhưng lẽ nào cứ nhẫn nhục chấp nhận thân phận nô lệ cho chủ nghĩa Marx?

Liên hệ về tình hình Việt Nam, anh Quang Trí nhận xét: “Khi nào ung thư thành đại dịch hoặc kinh tế lạm phát đói nghèo, thất nghiệp, đói khát….. Chứ nó thì mạnh ai nấy sống mặc thuế nó bao vây. ”

Ở Việt Nam, sinh viên sẽ bị trường đuổi học nếu đi biểu tình. Thành Đoàn, an ninh cài người vào đoàn biểu tình để báo về trường tên những sinh viên đi biểu tình. Thật khốn kiếp! Bạn đọc Nguyễn Khiêm bình luận.

Anh Lê Minh Đức bình luận rằng: “Em nghĩ người dân Việt chưa nhận thức được cuộc sống của mình ntn, hơn hay kém so với các nước dân chủ chứ không phải họ chấp nhận . Thậm chí nhiều người còn mơ được như bên Trung Quốc vì họ chỉ biết đến Trung Quốc qua các điểm du lịch. ”

“Ở Việt Nam, sinh viên sẽ bị trường đuổi học nếu đi biểu tình. Thành Đoàn, an ninh cài người vào đoàn biểu tình để báo về trường tên những sinh viên đi biểu tình. Thật khốn kiếp! ” Bạn đọc Nguyễn Khiêm bình luận.

One thought on “Em còn nhỏ nhưng em không có ngán ai hết đâu à nha…

  1. Pingback: Em còn nhỏ nhưng em không có ngán ai hết đâu à nha… | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s