Nguyễn Lê Thiên Trang
Nguyễn Lê Thiên Trang

Nền luân lý Mỹ rất chú trọng bảo tồn hôn nhân- vì đó là nền tảng của xã hội. Tạo hôn phối giả là tội hình sự. Mỗi người trong đường dây làm giấy kết hôn giả, nếu bị kết án thì mỗi người trong bọn họ có thế bị tù từ 3 năm đến 20 năm.

Luật Sư Thiên Trang ở Houston và 50 người khác đã bị bắt và mang ra tòa vì họ hoạt động một đường dây kết hôn giả đưa người từ Việt Nam vào Mỹ. Đường giây này có 96 người bị truy tố. Theo tin của chính quyền địa phương thành phố Houston, họ thuê Mỹ trắng kết hôn với gái da vàng.

Có người bào chữa bênh vực nhóm luật sư gian dối này rằng: “Thật tội nghiệp và đau xót. Mục đích cốt lõi của họ là đem lại cuộc sống tốt hơn cho những người Việt ấy mà thôi.” Xin hỏi lại luận điệu đó rằng: Phạm luật trên xứ người để “đem lại cuộc sống tốt” cho người Việt à. Đã nhân ái như vậy sao lại lấy phí dịch vụ từ 70-100 nghìn dollars cho mỗi vụ, hở bạn? và tầng lớp xã hội nào ở Việt Nam có thể trả số tiền lớn như vậy?

Kẻ gian dối dù sống ở đâu thì rồi cũng bị vạch mặt. Thật buồn và xấu hổ quá! Số đông những người đi diện kết hôn giả là người phải có tiền thì phần đông họ là vợ con quan chức nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đường dây này đã đưa rất nhiều gia đình quan chức vào Mỹ. Để vào được Mỹ, họ đã tham nhũng rất nhiều để chạy giấy tờ kết hôn giả, vơ vét hết của dân nghèo chỉ để sang được xứ bên kia đại dương.

Stalin, lãnh tụ của khối Marxist-Leninist từng cay cú nói rằng không đánh được nước Mỹ bằng bom đạn thì phải phá hoại cho được lòng yêu nước và các giá trị trong lòng nước Mỹ. Nguyễn Lê Thiên Trang phá hoại đạo phu thê của người Mỹ, chính là giúp cho Stalin đánh Mỹ, thậm chí còn phá hoại được cả nhân loại này.

Chị Xianglinh Tseng bình luận: “Chị yêu ! Em đọc rất giận, vì em một ban giống như rồi rựt chồng em nữa…Chị có câu văn báo bằng tiếng không chị? Vì em cho người cháu ruột xem, nó là Mỹ trắng, xem chữ Việt Nam được.”

4 thoughts on “Vụ luật sư Nguyễn Lê Thiên Trang làm hồ sơ kết hôn giả bị bắt, một nỗi nhục của người Việt trên đất Mỹ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s